Sáng 28/6, tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn cán bộ lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh gồm đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Bùi Huy Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Trần Duy Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân sự kiện tỉnh Vĩnh Phúc chuẩn bị hợp nhất với tỉnh Phú Thọ, tỉnh Hòa Bình thành tỉnh Phú Thọ mới và thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp.

Đoàn cán bộ lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam tỉnh thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Các đại biểu dâng hương, bày tỏ thành kính và lòng biết ơn vô hạn với những công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, người lãnh đạo cách mạng Việt Nam giành độc lập, tự do cho Tổ quốc. Sinh thời, Bác Hồ luôn quan tâm và dành cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc nhiều tình cảm đặc biệt. Những lời căn dặn của Người luôn là kim chỉ nam cho mọi hành động của cán bộ, Đảng viên và Nhân dân Vĩnh Phúc để xây dựng quê hương giàu đẹp phát triển.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Huy Vĩnh dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Duy Đông dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Trong bối cảnh cuộc cách mạng của đất nước, Tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo việc sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy và thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp theo đúng các quy định, hướng dẫn của Trung ương. Từ ngày 1/7/2025, tỉnh Vĩnh Phúc được hợp nhất với tỉnh Phú Thọ, tỉnh Hòa Bình thành tỉnh Phú Thọ mới, mở ra dấu mốc mới cho chặng đường phát triển tiếp theo của tỉnh với không gian rộng lớn và nhiều dư địa để phát triển đột phá.
Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh nguyện khắc ghi lời căn dặn của Bác, phát huy truyền thống đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, khát vọng vươn lên để xây dựng tỉnh Phú Thọ mới giàu mạnh, phồn vinh, Nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, cùng cả nước vững bước tiến vào kỷ nguyên mới.
Ngọc Anh