Cập nhật: 08/04/2021 10:35:00
Xem cỡ chữ

Mưa lớn trên địa bàn xã Ngọc Mỹ, huyện Lập Thạch trong những ngày vừa qua khiến cho 5 thôn dân cư trên địa bàn xã bị thiệt hại. Chính quyền địa phương đang tập trung hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả của mưa lũ.

Người dân địa phương cho biết, cơn mưa xảy ra từ chiều đến đêm ngày 4/4 là cơn mưa lớn nhất trong nhiều năm trở lại đây. Nước lũ từ núi Sáng đổ dồn về các thôn dân cư của xã Ngọc Mỹ gây nhiều thiệt hại nặng nề, trong đó 5 thôn gồm: Hòa Loan; thôn Han; Thôn Minh Sơn; thôn Tân Cương và thôn Cương bị thiệt hại nghiêm trọng.

Nước lũ chảy xiết làm hơn 1 km đường giao thông nông thôn bị sạt lở, xói lở hở hàm ếch, trong đó có một số đoạn đường giao thông nội đồng vừa được xã đầu tư và đưa vào sử dụng bị thiệt hại nghiêm trọng. Hơn 20 ha lúa và hoa màu tại xứ đồng Cửa Miếu và Đồng Cống ở thôn Cương bị nước cuốn và vùi lấp. Trước tình hình trên, UBND Huyện Lập Thạch đã chỉ đạo các phòng ban chức năng phối hợp với UBND Xã Ngọc Mỹ tập trung kiểm đếm thiệt hại, có phương án khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định đời sống Nhân dân.

Các chuyên gia cảnh báo, dù chưa bước vào mùa mưa bão nhưng với những hiện tượng thời tiết cực đoan như hiện nay, nguy cơ mưa lũ có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Do vậy, chính quyền và Nhân dân các địa phương, nhất là những địa bàn có nguy cơ cao về mưa lũ, sạt lở đất cần nâng cao cảnh giác và chủ động các biện pháp ứng phó với các hiện tượng thời tiết bất thường, không để mưa lũ ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống và tính mạng Nhân dân./.

Ngọc Anh