Một nhà hóa học Bolivia đang biến dầu ăn đã qua sử dụng từ bếp của các nhà hàng thành xà phòng.
Dầu ăn thải bỏ của các nhà hàng có mức độ ô nhiễm cao. Nhà hoá học Silveria Cutipa Pari nung nấu ý tưởng về sản xuất xà phòng từ dầu ăn khi còn là sinh viên đại học. Năm 2014, bà Cutipa Pari thành lập công ty sản xuất xà phòng làm từ dầu ăn đã qua sử dụng. Công ty cung cấp nhiều sản phẩm, từ xà phòng giặt dạng bột đến xà phòng rửa tay và xà phòng tắm.
Qua các sản phẩm xà phòng tự nhiên, nhà hoá học Cutipa Pari muốn giúp tạo ra cách thực hành sinh thái tốt hơn cho khách hàng và nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường. Nhà hoá học Cutipa Pari cho biết:
"Sản phẩm tẩy rửa của chúng tôi là sản phẩm tự nhiên, sinh thái, không gây hại cho môi trường, không gây hại cho tài nguyên nước. Sản phẩm của các công ty quy mô lớn hoặc công ty công nghiệp có hàm lượng hóa chất và thuốc nhuộm cao, hủy hoại hệ sinh thái, nguồn nước”.
Theo Thiều Dương/VOV1 (biên dịch) – 20/1/2024
https://vov.vn/the-gioi/cuoc-song-do-day/nha-hoa-hoc-bolivia-bien-dau-an-da-qua-su-dung-thanh-xa-phong-post1072808.vov