Cập nhật: 23/03/2024 09:00:00
Xem cỡ chữ

Cùng với các phương án đảm bảo an ninh trật tự trong những ngày diễn ra lễ hội Tây Thiên, Công an huyện Tam Đảo phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác quản lý, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các nhà hàng, cơ sở ăn uống nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của du khách khi tham gia lễ hội.

Trong những ngày này, nhiều nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã chủ động chuẩn bị nguồn thực phẩm sẵn sàng phục vụ nhu cầu ăn uống của du khách khi tham gia lễ hội Tây Thiên. Để kịp thời phát hiện và chấn chỉnh các hành vi vi phạm trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm; đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức của chủ nhà hàng trong quá trình kinh doanh, Công an huyện và các lực lượng chức năng huyện Tam Đảo đã tăng cường công tác kiểm tra, tổ chức ký cam kết đến toàn bộ các nhà hàng trên địa bàn.

Qua công tác kiểm tra thực tế, lực lượng công an đã chỉ ra một số hạn chế như khu vực sơ chế, chế biến thực phẩm chưa sạch sẽ, chưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; việc bảo quản, lưu trữ thực phẩm chưa đạt yêu cầu. Từ đó, yêu cầu các chủ cơ sở nghiêm túc khắc phục.

Tại khu vực trung tâm lễ hội Tây Thiên có hơn 50 cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm, cơ sở dịch vụ ăn uống. Với nhiều giải pháp bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm được lực lượng chức năng triển khai, nhiều nhà hàng ăn uống, quầy hàng kinh doanh thực phẩm được bày bán gọn gàng, vệ sinh, bảo quản đúng quy định, không có tình trạng chèo kéo, tranh giành khách. Đây là điều kiện quan trọng để Tam Đảo xây dựng hình ảnh du lịch văn minh, an toàn đến với du khách cả nước.

Kim Liên