Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận 7 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm do ăn phải thịt của chó bị bệnh.
Ngày 20/11, lãnh đạo xã Ea Knuếc, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc thương tâm khiến một cháu nhỏ tử vong, một cháu nguy kịch sau khi ăn thịt cóc.
Nấm là một loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất có thể tăng cường sức khỏe tim mạch, chức năng não… Tuy nhiên khi ăn nấm quá nhiều sẽ dẫn đến một số tình trạng sau đây.
Rau ngót là loại rau quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Không chỉ là món ăn ngon miệng, loại rau nay còn được ví như "thần dược" xanh với nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết rõ.
Pioppi, một ngôi làng nhỏ bé ở miền Nam nước Ý, nổi tiếng với tuổi thọ trung bình của cư dân trên 100 tuổi. Bí quyết trường thọ của họ không chỉ đến từ chế độ ăn uống Địa Trung Hải và lối sống lành mạnh mà còn từ việc hạn chế một loại gia vị tưởng chừng như vô hại.
Nước mắm là gia vị "quốc hồn quốc túy" của người Việt, góp phần tạo nên hương vị đặc trưng cho ẩm thực Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
Hầu hết bệnh về xương khớp như đau nhức xương ống chân thường không đe dọa đến tính mạng của người bệnh nhưng nếu không được điều trị hiệu quả nhiều người có thể bị liệt và tàn phế suốt đời.
Phì đại tuyến tiền liệt là tình trạng tuyến tiền liệt bị gia tăng kích thước bất thường, gây khó chịu cho bệnh nhân ở khu vực quanh bàng quang, đường tiểu. Đây là bệnh lý thường gặp ở nam giới lớn tuổi, có thể gây ảnh hưởng nhiều tới tâm lý và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.
Một cụ bà vừa bước sang tuổi thứ 110 ở Australia mới đây đã gây bất ngờ khi chia sẻ chìa khóa sống thọ của bà là nhờ vào một thức uống cực quen mặt ở Việt Nam.
Nghiên cứu mới cho thấy bệnh nhân tiểu đường nên chú ý hơn đến việc ăn rau. Thế nhưng có 1 số loại thực phẩm như khoai tây, ngô, củ cải đường… sẽ tác động đến lượng đường trong máu do hàm lượng carbohydrate và chỉ số đường huyết cao.