Liên quan đến vụ việc hơn 400 công nhân Công ty TNHH Shiwon Ebenezer Việt Nam, Khu công nghiệp Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên có biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm xảy ra hôm 14/5, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết vi khuẩn Bacillus cereus trong mẫu thức ăn được xác định là một trong những tác nhân chính gây ngộ độc thực phẩm.
Kết quả này được tổng hợp từ các nhóm được làm xét nghiệm như: nguyên liệu thực phẩm, nguồn nước, môi trường, chất thải của bệnh nhân. Loại vi khuẩn này có 2 độc tố chính gây nôn và tiêu chảy. Món ăn nghi gây ngộ độc là canh chua giá đỗ, thành phần gồm có giá đỗ, quả chua me, hành lá, mùi ta.
Kết quả điều tra cho thấy, bữa ăn ngày hôm đó, trong quá trình chế biến bị thiếu giá đỗ nên nhân viên đã ra ngoài mua thêm 6kg. Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết không còn bệnh nhân nào trong vụ ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam nằm viện và đã có kết quả kiểm nghiệm thực phẩm của cơ quan chức năng.
Hương Mơ