Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 đang đến gần, nhu cầu về các mặt hàng thực phẩm của người tiêu dùng ngày một tăng cao. Đáp ứng nhu cầu này, các cơ sở sản xuất đang bắt tay vào tăng sản lượng để đưa ra thị trường. Cùng với đó, vấn đề An toàn thực phẩm cũng được các cơ sở sản xuất và cơ quan chức năng quan tâm.
Giáp Tết Nguyên đán, nhịp độ sản xuất của cơ sở này cũng tăng gấp đôi. Ngay từ đầu tháng, cơ sở đã chủ động tăng nguồn thịt đầu vào để kịp các khâu như ướp, sấy, hấp, sơ chế và đóng gói sản phẩm thịt trâu sấy khô, thịt lợn sấy khô và lạp xưởng kịp bán ra dịp Tết. Đi đôi với số lượng tăng, chất lượng sản phẩm cũng được cơ sở đặc biệt quan tâm.
Các cơ sở, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất các mặt hàng nông sản, thực phẩm đã tăng sản lượng lên từ 20-30% trong dịp Tết này. Để quản lý chất lượng sản phẩm khi đưa ra thị trường, Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã thành lập đoàn kiểm tra, tiến hành kiểm tra chất lượng sản phẩm đầu vào, quy trình sản xuất, chất lượng sản phẩm đầu ra cũng như những phụ gia sử dụng trong chế biến thực phẩm, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.
Còn hơn 10 ngày nữa là đến Tết, nhu cầu về các mặt hàng thực phẩm đang dần tăng, đây là cơ hội để các cơ sở, hợp tác xã, doanh nghiệp nông sản tăng tốc sản xuất, đáp ứng nhu cầu của thị trường, và cũng là thời điểm các cơ quan chức năng vào cuộc tích cực để đảm bảo chất lượng hàng hóa, bảo vệ sức khỏe, quyền lợi của người tiêu dùng.
Hà Giang