Tin từ Sở Công thương TP Hà Nội cho biết, để phục vụ Tết Nguyên đán 2012 sắp tới, Sở đang chỉ đạo các DN tham gia chương trình bình ổn giá tập trung khai thác, dự trữ và tổ chức bán ra trên thị trường 9 nhóm hàng thiết yếu với số lượng hàng hoá như sau: gạo trắng thường 6400 tấn; thịt lợn 1350 tấn; thịt gà, vịt 500 tấn; trứng gia cầm 8 triệu quả; thực phẩm chế biến 1280 tấn; thuỷ hải sản đông lạnh 800 tấn; dầu ăn 800 nghìn lít, đường RE 250 tấn; rau củ 2.500 tấn với tổng giá tiền hàng 475 tỷ đồng sẵn sàng phục vụ Tết.
Đồng thời, bằng nguồn vốn tự có của mình, các doanh nghiệp chủ động dự trữ số lượng hàng gấp đôi so với số lượng hàng hoá thiết yếu giao dự trữ bằng số tiền được Thành phố cho tạm ứng vốn theo phương án của doanh nghiệp gửi Liên Sở Tài chính - Công thương.
Các doanh nghiệp đảm bảo hàng hoá đầy đủ dồi dào tại toàn bộ hệ thống 561 điểm bán hàng bình ổn để phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân trên địa bàn Thành phố, mở rộng thêm các điểm bán bình ổn giá trong dịp lễ, tết, góp phần ổn định giá cả 9 nhóm hàng tiêu dùng thiết yếu trong danh mục hàng bình ổn giá của Thành phố.
Đối với các chợ là kênh phân phối truyền thống và chủ yếu cung ứng các nhóm hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu Tết của nhân dân Thủ đô. Các doanh nghiệp quản lý chợ, các Ban quản lý chợ chỉ đạo các hộ kinh doanh tại các chợ, các cửa hàng có kế hoạch dự trữ hàng hoá để đưa ra tiêu thị trên thị trường khoảng 2000 tấn thịt trâu bò, 10.000 tấn thịt lợn, hơn 3500 tấn thịt gia cầm, 6000 tấn thuỷ hải sản, 50.000 tấn rau, củ quả...
Các làng nghề trên địa bàn Thành phố Hà Nội tập trung sản xuất kinh doanh các nhóm hàng phục vụ Tết Nguyên đán như chế biến nông sản thực phẩm, bánh mứt kẹo, dệt may, chè, miến dong, bột sắn với tổng giá trị ước tính khoảng 100 tỷ đồng…
Theo H.Đ/ HNM Online