Cập nhật: 04/09/2014 14:18:00 Article Rating
Xem cỡ chữ

Cách đơn giản và bảo đảm vệ sinh an toàn nhất là rửa rau củ quả dưới vòi nước sạch và chảy mạnh.

Rửa rau: rau củ quả tươi là môi trường thích hợp cho vi khuẩn phát triển, cũng như tiềm ẩn nguy cơ tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật. Cách đơn giản và bảo đảm vệ sinh an toàn nhất là rửa rau dưới vòi nước sạch và chảy mạnh.

Quả tươi: sau khi rửa dưới vòi nước sạch nhiều lần, dùng khăn giấy sạch để lau khô nhằm loại bỏ vi khuẩn còn lại, trước khi ăn nên gọt vỏ.

Chế biến: không “tích trữ” rau trong tủ lạnh quá lâu. Không ít người có thói quen 1 tuần đi chợ 1 lần, thức ăn sẽ được để trong tủ lạnh ăn dần. Cách làm này vừa thuận tiện lại tiết kiệm thời gian nhưng bạn có biết: cứ sau 1 ngày, rau xanh mất đi một lượng lớn chất dinh dưỡng.

LÊ THỊ LỆ TRINH/Suckhoedoisong.vn

Mẹo xử lý rau củ quả đảm bảo dinh dưỡng

Cách đơn giản và bảo đảm vệ sinh an toàn nhất là rửa rau củ quả dưới vòi nước sạch và chảy mạnh.

Rửa rau: rau củ quả tươi là môi trường thích hợp cho vi khuẩn phát triển, cũng như tiềm ẩn nguy cơ tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật. Cách đơn giản và bảo đảm vệ sinh an toàn nhất là rửa rau dưới vòi nước sạch và chảy mạnh.

Quả tươi: sau khi rửa dưới vòi nước sạch nhiều lần, dùng khăn giấy sạch để lau khô nhằm loại bỏ vi khuẩn còn lại, trước khi ăn nên gọt vỏ.

Mẹo xử lý rau củ quả đảm bảo dinh dưỡng

Chế biến: không “tích trữ” rau trong tủ lạnh quá lâu. Không ít người có thói quen 1 tuần đi chợ 1 lần, thức ăn sẽ được để trong tủ lạnh ăn dần. Cách làm này vừa thuận tiện lại tiết kiệm thời gian nhưng bạn có biết: cứ sau 1 ngày, rau xanh mất đi một lượng lớn chất dinh dưỡng.

LÊ THỊ LỆ TRINH/Suckhoedoisong.vn

Tệp đính kèm