Sau khi sơ chế, tẩy rửa sạch sẽ được đưa vào các nhà hàng trên địa bàn Thành phố Hà Nội để phục vụ cho các đám cưới với giá từ 40.000 - 50.000 đồng/kg.
Số mực bẩn trong quá trình phân hủy, bốc mùi hôi thối bị phát hiện
Mới đây, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường – CAQ Hoàng Mai, Hà Nội cho biết đã phối hợp cùng CAP Yên Sở và Đội 6 – Phòng Cảnh sát môi trường – CATP Hà Nội triệt phá thành công 1 cơ sở tư nhân sơ chế, tẩy rửa mực đông lạnh trong quá trình phân hủy, bốc mùi hôi thối. Ước tính trọng lượng khoảng 2 tấn.
Cơ sở sơ chế, tẩy rửa mực phân hủy được ngụy trang tại 1 ngôi nhà tạm gần hồ câu Hưng Lĩnh phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Khi bất ngờ bị kiểm tra, có 6 nhân viên đang tiến hành tẩy rửa số mực phân hủy.
Chủ nhân của cơ sở này nhanh chóng được làm rõ là Nguyễn Văn Huynh (SN 1985, trú tại phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Nguyễn Văn Huynh khai nhận, số mực này được Huynh thu mua từ Hải Phòng với giá 14.000 đồng/kg. Sau khi sơ chế, tẩy rửa sạch sẽ được đưa vào các nhà hàng trên địa bàn Thành phố Hà Nội để phục vụ cho các đám cưới với giá từ 40.000 - 50.000 đồng/kg.
Thời điểm kiểm tra, Huynh không xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe và tập huấn kỹ năng an toàn thực phẩm cho nhân viên. Sự việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra mở rộng./.
Theo Lê Huy/VOV.VN