Cập nhật: 07/08/2015 09:07:00 Article Rating
Xem cỡ chữ

Chính phủ Nhật Bản viện trợ cho lực lượng kiểm ngư và cảnh sát Việt Nam 6 chiếc tàu tuần tra trên biển.

Công sứ kinh tế Nagai và Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và

Phát triển nông thôn Vũ Văn Tám tại lễ bàn giao

Mới đây, tại Hải Phòng đã diễn ra lễ bàn giao tàu Hayato cho đội kiểm ngư Việt Nam thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Hoạt động nằm trong chương trình viện trợ không hoàn lại phi dự án năm tài khóa 2014.

Tại lễ bàn giao, Ngài Công sứ Kinh tế Đại sứ quán Nhật Bản Nagai Katsuro cho biết, dự án đã được Thủ tướng hai nước chấp thuận, được thực hiện với mục đích đẩy mạnh cơ chế giám sát tuân thủ luật pháp trên biển trên lãnh hải Việt Nam.

“Dự án sẽ góp phần to lớn trong việc đảm bảo pháp quyền trên vùng biển này. Nhật Bản mong muốn Việt Nam sẽ sử dụng hiệu quả những con tàu này”, ngài Công sứ kinh tế nói.

Dự án bao gồm 6 tàu đã qua sử dụng, được Chính phủ Nhật Bản viện trợ cho Chính phủ Việt Nam, cụ thể cho Đội Kiểm ngư và cảnh sát biển Việt Nam. Tàu Hayato là một trong những con tàu đầu tiên được bàn giao cho Đội Kiểm ngư Việt Nam./.

Theo PV/VOV.VN

Tệp đính kèm