Việc Hội An được chính thức công nhận là thủ phủ ẩm thực mới của Việt Nam đã đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quảng bá ẩm thực và du lịch của thành phố ra thế giới.
Hội An là điểm đến yêu thích của các đầu bếp quốc tế. Mặc dù đến từ nước Australia, vị đầu bếp nổi tiếng Keerthi Hapugasdeniya với nhiều giải thưởng quốc tế này gần đây dành phần lớn thời gian của mình sinh sống tại Hội An và là một trong những nhà sáng lập Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An.
Ý tưởng ban đầu của các nhà sáng lập là đi vòng quanh thế giới để thực hiện chương trình giới thiệu ẩm thực Việt Nam. Tuy nhiên, để thực hiện sẽ mất nhiều thời gian nên Keerthi Hapugasdeniya và các cộng sự nghĩ đến việc đưa các đầu bếp quốc tế đến với Việt Nam, vừa giới thiệu ẩm thực nước họ tại Việt Nam, vừa đưa ẩm thực Việt Nam ra thế giới.
Chung vai sát cánh với Happy K là đầu bếp Trịnh Diễm Vy, một người con của Hội An. Trong suốt hơn 20 năm qua, chị đã nỗ lực không ngừng để đưa cái tên Hội An có mặt và khẳng định vị trí trên bản đồ ẩm thực thế giới./.
ST