Cập nhật: 25/01/2019 08:38:00 Article Rating
Xem cỡ chữ

Sáng 24-1, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đác Lắc Lê Thị Châu cho biết: UBND tỉnh Đác Lắc vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở bán bánh mì nhiễm vi khuẩn Salmonella khiến hơn 200 người bị ngộ độc.

Nhiều người sau khi ăn bánh mì mua tại cơ sở bánh mì Cô Dung bị ngộ độ phải nhập viện điều trị.

Theo đó, cơ sở bánh mì Cô Dung tại khu vực ngã tư đường Phan Chu Trinh và Hoàng Diệu, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đác Lắc (do bà Trần Thị Kim Dung, đường Hoàng Diệu, phường Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột làm chủ) bị xử phạt hành chính với số tiền 82,5 triệu đồng bởi các hành vi vi phạm: dụng cụ để thức ăn không bảo đảm vệ sinh, người chế biến thức ăn không đeo khẩu trang, tạp dề, bao tay; chế biến, cung cấp thực phẩm không đáp ứng quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng...

Ngoài xử phạt hành chính, cơ sở bánh mì này còn bị áp dụng hình thức phạt bổ sung là đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm trong ba tháng và buộc chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị cho người bị ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, Nhân Dân điện tử đã đưa tin, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đác Lắc ghi nhận 215 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại cơ sở bánh mì Cô Dung.

Kết quả kiểm nghiệm mẫu bệnh phẩm của các bệnh nhân và 28 mẫu thực phẩm lấy tại cơ sở kinh doanh bánh mì này, các ngành chức năng phát hiện mẫu bệnh phẩm của người bệnh và năm loại thực phẩm như thịt heo, giò chả, nước sốt, hành phi, bơ do cơ sở tự sản xuất đều nhiễm vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc thực phẩm.

Theo NGUYỄN CÔNG LÝ/nhandan.com.vn

Tệp đính kèm