Diễn ra từ 23 - 29/01/2022 (từ 21 - 27 tháng Chạp năm Tân Sửu) tại Thừa Thiên - Huế, Không gian Giới thiệu sản phẩm tiêu biểu và đặc sản địa phương Tết Nhâm Dần 2022 đã quảng bá các làng nghề, nghề và sản phẩm truyền thống Huế; qua đó giúp kết nối, cung cấp và phục vụ nhu cầu của người dân và du khách trong dịp Tết cổ truyền.
Điểm nhấn của chương trình năm nay là Lễ rước “Dâng tiến Hương Xuân” vào Thế Miếu để cúng các vị Vua Nguyễn nhân dịp năm mới, diễn ra sáng nay 26/1 (nhằm ngày 24 tháng Chạp năm Tân Sửu).
Lễ rước gồm nghi thức khởi lễ và lập đoàn rước, với các sắc màu truyền thống theo hình thức quảng diễn đường phố.
Sự kiện này do Ban Tổ chức Không gian Giới thiệu sản phẩm tiêu biểu và đặc sản địa phương Tết Nhâm Dần 2022, thành phố Huế và Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp thực hiện.
Đoàn rước đi theo lộ trình từ đường Lê Huân – đường 23 tháng 8 – Ngọ Môn – Thế Miếu (thành phố Huế).
Đoàn rước cùng các sản vật xứ Huế được diễu hành qua các tuyến đường, sau đó dâng lên ban thờ trong Thế Miếu, mong muốn dâng lên các bậc tiền nhân hương vị Tết xứ Huế.
Dịp này, nhiều sản phẩm địa phương được các xã, phường thuộc thành phố Huế giới thiệu như: Mứt gừng Kim Long; sâm bổ chính Hoàng Gia (phường An Đông); mứt atiso đỏ (xã Phú Thanh); các loại tôm chua, ruốc, mắm rò (phường Xuân Phú); các loại nem chả (phường Vỹ Dạ)...
Lần đầu tiên tổ chức, thành phố Huế mong muốn lễ rước sẽ là hoạt động thường niên nhằm quảng bá Huế - kinh đô ẩm thực và là điểm đến thú vị cho khách du lịch./.