Cập nhật: 26/08/2022 09:00:00
Xem cỡ chữ

Thời điểm này, tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị trên địa bàn tỉnh, nhiều loại bánh Trung thu đã được bày bán với sự phong phú, đa dạng về mẫu mã và chất lượng. Nhằm bình ổn thị trường, hạn chế tình trạng gian lận thương mại, buôn bán hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, các cơ quan chức năng của tỉnh đã tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Dịp Tết Trung thu, nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao. Các mặt hàng bánh, kẹo, đặc biệt là bánh Trung thu được sản xuất và buôn bán với số lượng lớn. Để kiểm soát, bình ổn thị trường, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng, Sở Công Thương Vĩnh Phúc chủ động phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh đã chỉ đạo đội quản lý thị trường các huyện, thành, thị tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo, bánh trung thu, thực phẩm chế biến trên địa bàn quản lý nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về điều kiện sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm; sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ; hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đồng thời, các đội quản lý thị trường các huyện, thành, thị cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật cho các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh để họ hiểu và thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Năm nay, hầu hết các cơ sở sản xuất bánh Trung thu trên địa bàn tỉnh đều thực hiện khá nghiêm túc các quy định trong hoạt động sản xuất.

Để Tết Trung thu diễn ra vui tươi, an toàn, người tiêu dùng cũng cần trang bị kiến thức, biết cách chọn mua và sử dụng bánh trung thu an toàn cho sức khỏe, nên mua bánh trung thu ở các cơ sở có uy tín đã có sự giám sát, kiểm tra của cơ quan y tế; kiểm tra kỹ ngày sản xuất, thời hạn sử dụng của sản phẩm; tuyệt đối không mua, không sử dụng bánh trung thu không nhãn mác./.

Đặng Thưởng