Sau khi cùng ăn tiết canh bê, 8 người ở Hà Tĩnh xuất hiện triệu chứng nghi ngộ độc. Họ được đưa vào cơ sở y tế điều trị.
Sáng 25/8, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), đơn vị đang điều trị cho 8 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm do ăn tiết canh.
Những bệnh nhân này nhập viện từ chiều 24/8 trong tình trạng đau đầu, đau bụng. Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ cấp cứu, rửa dạ dày, truyền dịch và giải độc. Hiện sức khỏe của một số bệnh nhân dần ổn định.
Bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn thăm khám cho một trong những bệnh nhân bị ngộ độc (Ảnh: H.S.).
Ông Trần Phi Long, Phó chủ tịch UBND xã Sơn Lĩnh, cho biết trưa 24/8, 8 người nói trên (độ tuổi 8-60) đều là anh em, họ hàng tụ họp tại một gia đình ở thôn 2. Họ mua tiết canh bê (bò con) và làm thêm một số món để ăn uống tập trung.
Sau đó, một số người có triệu chứng đau bụng, nghi bị ngộ độc nên nhập viện cấp cứu.
Các bác sĩ khuyến cáo, người dân không nên sử dụng tiết canh sống. Bởi trong thực phẩm sống có thể chứa các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn Salmonella, E. coli, Listeria và các loại ký sinh trùng. Để đảm bảo sức khỏe, người dân cần tuân thủ nguyên tắc ăn chín uống sôi, vệ sinh tay trước khi ăn.
Theo Dương Nguyên/ dantri.com.vn – 25/8/2023
https://dantri.com.vn/suc-khoe/8-nguoi-nhap-vien-sau-khi-an-tiet-canh-be-20230825085947581.htm