Đảm bảo dinh dưỡng, an toàn thực phẩm cho trẻ mầm non luôn được các nhà trường trong tỉnh đặc biệt quan tâm, qua đó thực hiện hiệu quả công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện cả thể chất và tinh thần.
Tại trường Mầm non Hoàng Lâu, huyện Tam Dương trong quá trình chế biến suất ăn bán trú của học sinh, mọi công đoạn đều được giám sát, kịp thời nhắc nhở đến nhân viên nhà bếp tuân thủ quy định vệ sinh an toàn thực phẩm, dọn dẹp đồ dùng, khẩu phần ăn định lượng được xây dựng theo thực đơn hằng ngày. Đồng thời, chủ động thay đổi cách bảo quản bữa ăn, chế độ ăn bám sát thời tiết, bám sát quá trình ăn trưa, bữa phụ đến giấc nghỉ trưa kịp thời thông tin phối hợp với gia đình đảm bảo an toàn sức khỏe tốt nhất mỗi ngày đến trường.
Từ các hoạt động giáo dục thể chất đến từng bữa ăn cho học sinh, mỗi giáo viên đều tích cực tham gia đóng góp ý kiến, điều chỉnh mức độ dinh dưỡng, khẩu phần ăn, thực đơn theo từng nhóm tuổi. Thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm bếp ăn không để tình trạng ngộ độc thực phẩm diễn ra trong nhà trường.
Ngoài thực hiện công tác chăm sóc, giáo dục học sinh khi đến trường thì việc tăng cường phối hợp, trao đổi thông tin giữa nhà trường, giáo viên và gia đình mang yếu tố quan trọng góp phần giúp trẻ vui chơi, phát triển toàn diện.
An toàn cho trẻ ở trường mầm non là đảm bảo cả về mặt thể chất và tinh thần cho trẻ. Từ đó việc tăng cường đan xen nhiều hoạt động chăm sóc, giáo dục thể chất và thực hiện nghiêm vệ sinh an toàn thực phẩm, nuôi dưỡng sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện trong môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh và thân thiện./.
Tiến Trang