Từ sản phẩm đông trùng hạ thảo, HTX Nấm Tam Đảo đã chế biến sâu thành nhiều sản phẩm chất lượng phục vụ nhu cầu nâng cao sức khỏe của người tiêu dùng.
Ngoài 6 sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn OCOP từ 3 đến 4 sao, HTX Nấm Tam Đảo tiếp tục nghiên cứu thêm nhiều sản phẩm từ đông trùng hạ thảo để đăng ký tham gia chương trình Mỗi xã một sản phẩm năm 2024.
Năm 2020, sản phẩm Đông trùng hạ thảo Tam Đảo của HTX Nấm Tam Đảo bắt đầu tham gia chương trình Mỗi xã một sản phẩm của tỉnh Vĩnh Phúc và được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao. Đây là sản phẩm đầu tiên của HTX được công nhận sản phẩm OCOP của Vĩnh Phúc.
Đến cuối năm 2022, sản phẩm Đông trùng hạ thảo Tam Đảo đã được chứng nhận là sản phẩm OCOP 4 sao cùng 5 sản phẩm khác của HTX được chứng nhận OCOP 3 sao, đồng thời được chứng nhận đạt danh hiệu Thương hiệu Vàng Nông nghiệp Việt Nam. Đây là thành quả từ quá trình không ngừng đổi mới công nghệ, nghiên cứu và phát triển sản phẩm chất lượng của Hợp tác xã, đồng thời mở ra cơ hội để Hợp tác xã tiếp tục nâng tầm giá trị đông trùng hạ thảo thương hiệu Vĩnh Phúc.
Hiện nay, HTX Nấm Tam Đảo đang phát triển vùng trồng dâu nuôi tằm hữu cơ để lấy nhộng tằm tươi làm nguyên liệu cấy đông trùng hạ thảo. HTX hướng đến mục tiêu ngày càng đa dạng hóa sản phẩm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. HTX tiếp tục nghiên cứu, phát triển sản phẩm Trà thảo mộc Tâm Phúc Khang và đăng ký tham gia đánh giá sản phẩm OCOP của tỉnh năm 2024.
Hà Giang