Cập nhật: 09/11/2024 10:00:00
Xem cỡ chữ

Chứng ợ nóng, biểu hiện bằng cảm giác nóng rát ở ngực do trào ngược axit dạ dày, có thể thuyên giảm bằng nhiều biện pháp khắc phục. Sau đây là một số thực phẩm phổ biến giúp khắc phục tình trạng sức khỏe này.

Chứng ợ nóng là gì?

Chứng ợ nóng hay còn gọi là trào ngược axit là một tình trạng sức khỏe phổ biến. Chứng ợ nóng xảy ra khi axit dạ dày trào ngược lên thực quản, gây ra cảm giác nóng rát dữ dội. Việc bổ sung các loại thực phẩm sau đây có thể làm dịu độ axit trong dạ dày có thể giúp làm giảm các triệu chứng ợ chua.

Các loại thực phẩm trị chứng ợ nóng

Gừng

Gừng có đặc tính làm dịu và chống viêm giúp giảm viêm ở thực quản và giảm bớt các triệu chứng ợ chua. Khi gặp chứng ợ chua, bạn hãy dùng thử trà gừng, rượu gừng hoặc kẹo gừng.

Ap dung cac bien phap don gian nay de tri chung o nong xuat hien dot ngot hinh anh 1

Gừng có đặc tính làm dịu và chống viêm giúp giảm viêm ở thực quản và giảm bớt các triệu chứng ợ chua

Nước ép lô hội

Nước ép lô hội là một loại nước ép có đặc tính chống viêm giúp làm dịu thực quản và giảm các triệu chứng ợ chua. Trộn 1/2 cốc nước ép lô hội với nước và uống sau bữa ăn để thoát khỏi chứng ợ nóng khó chịu.

Baking soda

Baking soda giúp trung hòa axit dạ dày và giúp giảm nhanh chứng ợ chua. Bạn chỉ việc trộn 1 thìa baking soda với nước để tạo thành chất kháng axit tự nhiên.

Rễ cam thảo

Rễ cam thảo có đặc tính chống viêm làm dịu thực quản và giảm triệu chứng ợ chua. Uống trà rễ cam thảo hoặc thực phẩm bổ sung sau bữa ăn để chứng ợ chua không còn gây khó chịu cho bạn nữa.

Probiotic

Probiotic giúp duy trì hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh, giúp giảm bớt các triệu chứng ợ chua. Tìm men vi sinh trong thực phẩm như sữa chua hoặc dùng thực phẩm bổ sung để hạn chế tình tạng này.

Bột yến mạch

Bột yến mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt cung cấp chất xơ và giúp hấp thụ axit dạ dày. Đó là một lựa chọn bữa sáng nhẹ nhàng vừa giúp bạn no lâu lại vừa giảm lượng axit. Do đó bạn nên sử dụng bột yến mạch và sữa chua là một phương thuốc hoàn hảo cho chứng trào ngược axit.

Chuối

Chuối có đặc tính kháng axit tự nhiên và rất giàu kali, giúp trung hòa axit dạ dày. Chuối được xem là món ăn giúp dạ dày trở nên dễ chịu hơn.

N.Hà/VOV.VN (Biên dịch)

Theo Timesofindia

 https://vov.vn/suc-khoe/ap-dung-cac-bien-phap-don-gian-nay-de-tri-chung-o-nong-xuat-hien-dot-ngot-post1134119.vov