Cập nhật: 28/05/2025 07:20:00
Xem cỡ chữ

Ngày 27/5, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cảnh báo các nước phương Tây rằng, việc dỡ bỏ hạn chế về tầm bắn đối với vũ khí cung cấp cho Ukraine sẽ làm gia tăng căng thẳng và gây ra sự bất ổn định, không chỉ cho Nga mà cho chính các nước này.

Ông Peskov khẳng định, bất kể tiến trình hòa bình diễn ra như thế nào hay các tuyên bố từ phía Mỹ ra sao, Nga vẫn sẽ kiên quyết bảo vệ an ninh quốc gia. Theo ông, việc cho phép Ukraine tấn công sâu vào lãnh thổ Nga là hành động cực kỳ nguy hiểm, đi ngược lại những nỗ lực hòa bình đang ở giai đoạn mong manh.

nga canh bao hau qua tu viec phuong tay gia tang doi dau hinh anh 1

Ông Peskov. Ảnh: Reuters

Đại diện Điện Kremlin cũng chỉ trích việc phương Tây làm ngơ trước các vụ tấn công bằng máy bay không người lái vào các mục tiêu dân sự ở vùng Belgorod và Kursk của Nga, trong khi lại phản ứng mạnh mẽ trước bất kỳ diễn biến nào liên quan đến Ukraine.

Liên quan tới tuyên bố của Thủ tướng Đức Friedrich Merz về việc gỡ bỏ giới hạn tầm bắn, ông Peskov cho rằng phát ngôn này gây nhiều mâu thuẫn khi chính một số thành viên trong nội các Đức đã phủ nhận điều đó. Dù vậy, ông Merz vẫn khẳng định Ukraine đã được phép tấn công vào lãnh thổ Nga mà không bị giới hạn khoảng cách.

Theo Thu Hà/VOV-Moscow

https://vov.vn/the-gioi/nga-canh-bao-hau-qua-tu-viec-phuong-tay-gia-tang-doi-dau-post1202716.vov