Cập nhật: 29/05/2025 10:37:00
Xem cỡ chữ

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gây "áp lực tối đa" lên Nga nếu các cuộc đàm phán hòa bình về Ukraine không mang lại kết quả, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Tammy Bruce cho biết.

Phát biểu với Fox News, bà Tammy Bruce nêu rõ, sự kiên nhẫn của Tổng thống Mỹ đang "mất dần" và ông đã bày tỏ sự thất vọng trong các bài đăng gần đây trên Truth Social.

my tuyen bo se gay ap luc toi da voi nga hinh anh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Tammy Bruce. Ảnh: RT

Theo bà Bruce, Tổng thống Trump có thể sử dụng mọi công cụ có trong tay, trong đó có cả các lệnh trừng phạt bổ sung đối với Moscow. Những lệnh trừng phạt này là một phần của dự luật do Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Lindsey Graham – người theo đuổi lập trường cứng rắn với Nga thúc đẩy. Dự luật này bao gồm các lệnh trừng phạt áp thuế lên tới 500% đối với tất cả các quốc gia tiếp tục mua dầu mỏ, khí đốt và các hàng hóa khác của Nga.

Bà Tammy Bruce nhấn mạnh: "Mỹ sẵn sàng thực hiện biện pháp gây sức ép tối đa đối với Nga", đồng thời cảnh báo rằng Moscow sẽ "sớm hiểu" cam kết của ông Trump trong thúc đẩy giải pháp chấm dứt cuộc xung đột Ukraine.

Hồi đầu tuần này, ông Trump đã chỉ trích Tổng thống Nga Vladimir Putin bằng những lời lẽ gay gắt nhất sau một loạt các cuộc tấn công do Moscow thực hiện ở Ukraine. Nhà lãnh đạo Mỹ cảnh báo tổng thống Nga đang "đùa với lửa". Ngược lại, Moscow cho rằng ông Trump có thể không được thông báo đầy đủ về các cuộc tấn công của Nga.

Trợ lý cấp cao của Putin, ông Yury Ushakov nói: "Ông Trump chỉ biết về các biện pháp trả đũa mà chúng tôi đang thực hiện". Quan chức này khẳng định Nga chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự hoặc các cơ sở công nghiệp quốc phòng của Ukraine.

Trong tuần qua, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đã chặn hơn 2.300 máy bay không người lái của Ukraine tấn công các thành phố của Nga, trong đó có hàng trăm máy bay nhắm thủ đô Moscow.

Theo Hồng Anh/VOV.VN (biên dịch)

https://vov.vn/the-gioi/my-tuyen-bo-se-gay-ap-luc-toi-da-voi-nga-post1203050.vov