Hạt sen từ lâu đã được biết đến là một loại thực phẩm bổ dưỡng với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn hạt sen một cách tùy tiện. Dưới đây là những đối tượng không nên ăn hạt sen và những lưu ý quan trọng khi sử dụng loại hạt này.
Những loại trái cây như dưa hấu, chanh, quả mọng… rất giàu vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và đặc tính hydrat hóa tự nhiên, giúp giảm viêm, hỗ trợ tiêu hóa, điều chỉnh lượng đường trong máu và tăng cường chức năng thận.
Kem dưỡng mắt nên được áp dụng sau các bước dưỡng ẩm, serum và nếu bạn không tuân theo thứ tự này có thể làm giảm hiệu quả của các sản phẩm và gây ra tình trạng da không đều màu.
Tại các xã miền biển huyện Diễn Châu (Nghệ An), cá nóc vẫn được bày bán công khai ở chợ đầu mối, chợ dân sinh và người dân chế biến thành món ăn, sử dụng khá phổ biến trong bữa ăn hằng ngày.
Khi thời tiết chuyển sang mùa đông, việc duy trì nước cho cơ thể là rất quan trọng. Các thực phẩm như dưa chuột, dâu tây, cần tây… rất giàu nước và vitamin giúp cơ thể khỏe mạnh. Sau đây là những thực phẩm chứa lượng nước dồi dào để duy trì hydrat hóa.
Việt Nam thuộc nhóm những nước có tỷ lệ đột quỵ cao nhất trên thế giới. Cứ 4 người trên 25 tuổi sẽ có 1 người đã và sẽ bị đột quỵ. Đó là thông tin được đề cập tại Hội thảo về Chương trình dự phòng đột quỵ và nhồi máu cơ tim do Đại học Y Khoa Tokyo Việt Nam và Bệnh viện Kusumi tổ chức sáng 27/10 tại Hưng Yên.
Mộc nhĩ không chỉ là nguyên liệu chế biến nhiều món ăn ngon mà còn được biết đến như một vị thuốc quý trong y học cổ truyền. Với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào và các hoạt chất sinh học có lợi, mộc nhĩ mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
Khi gan bị suy yếu, chức năng bị ảnh hưởng, dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe, trong đó có những biểu hiện bất thường ngay trên miệng. Dưới đây là 5 triệu chứng trên miệng có thể là dấu hiệu cảnh báo gan đang gặp vấn đề.
Khi uống quá nhiều nước nhanh sẽ gây nên tình trạng sức khỏe nghiêm trọng từ xói mòn răng, khó chịu tiêu hóa đến mất nước, mất cân bằng điện giải và các phản ứng dị ứng.
Bánh mì là món ăn cực được yêu thích tại Việt Nam. Từ bánh mì thịt, bánh mì pate, bánh mì trứng đến bánh mì chảo, bánh mì que,...vô vàn biến tấu hấp dẫn đã chinh phục khẩu vị của biết bao người. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, không phải ai cũng phù hợp để thưởng thức món ăn "quốc dân" này.