Củ cải là một loại rau củ quen thuộc trong bữa ăn của người Việt. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, củ cải tuy tốt nhưng không phải ai cũng nên ăn. Trong một số trường hợp, ăn củ cải có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, thậm chí ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Một phần mềm trí tuệ nhân tạo vừa được phát triển để đọc hình ảnh chụp não của những bệnh nhân bị đột quỵ, qua đó hỗ trợ bác sĩ đưa ra hướng điều trị hiệu quả.
Các chuyên gia cho biết nguyên nhân chính của ngày càng nhiều trẻ em gặp tình trạng chậm phát triển ngôn ngữ ở mức đáng báo động là sự tiếp xúc quá mức với các thiết bị màn hình.
Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày vì nó quyết định mức độ trao đổi chất và năng lượng của bạn. Vì thế hãy bắt đầu ngày mới với những thực phẩm phù hợp để giúp bạn giảm cân nhanh hơn.
Polyp dạ dày là các khối u của các tế bào hình thành trên lớp lót bên trong dạ dày. Những polyp này khá hiếm và thường không gây ra bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng khó chịu nào.
Tăng huyết áp là nguy cơ hàng đầu gây đột quỵ. Tai biến này thường để lại di chứng hết sức nặng nề như liệt nửa người, nói ngọng, bại não, hôn mê, sống đời sống thực vật, thậm chí tử vong.
Gạo lứt đang dần trở thành lựa chọn phổ biến của những người quan tâm đến sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng gạo lứt không đúng cách có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Dưới đây là 5 điều cấm kỵ khi ăn gạo lứt mà bạn cần lưu ý để đảm bảo sức khỏe và hấp thu tối đa dinh dưỡng.
Từ xa xưa, cây đinh lăng đã được biết đến như một loại "nhân sâm của người nghèo" với những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Đặc biệt, rễ cây đinh lăng là bộ phận chứa nhiều hoạt chất quý giá, mang lại nhiều lợi ích đáng kinh ngạc.
Trong những ngày rét đậm, nên hạn chế đi ra ngoài trời lạnh, mặc nhiều lớp áo để giữ ấm, tránh uống đồ lạnh và đồ uống có cồn, không nên tắm muộn hoặc tắm quá lâu, ăn đủ chất và tăng cường đạm.
Từ đầu năm 2024 đến nay, cả nước ghi nhận hơn 80 trường hợp tử vong do bệnh dại tại 33 tỉnh, thành phố, trong đó riêng Bình Thuận ghi nhận 10 ca tử vong.