Ban đầu, sashimi được phục vụ tại các Nhà hàng theo tiêu chuẩn, thì nay nó được "Việt hóa" trong các căn bếp gia đình và cả quán ăn bình dân. Chính điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.
Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai hiện đang điều trị cho một bệnh nhân nữ Phạm Thị Ch. (56 tuổi, ở Thanh Xuân, Hà Nội) được chẩn đoán bị ngộ độc cần sa sau khi ăn nhầm bỏng ngô nghi có tẩm cần sa.
Đội điều tra ngộ độc thực phẩm thành phố Nha Trang vừa có báo cáo kết quả điều tra ban đầu về vụ ngộ độc thực phẩm tại trường iSchool Nha Trang xảy ra ngày 17/11 vừa qua.
Theo các chuyên gia, với người cao tuổi, người có bệnh nền thời tiết lạnh khiến khả năng bảo vệ tại chỗ từ đường hô hấp trên tới hô hấp dưới đều bị suy giảm.
Hai người bị con nhện nâu cắn đã phát triển một tình trạng hiếm gặp trong đó hệ miễn dịch của họ phá hủy các tế bào hồng cầu.
Sau nhiễm Adenovirus, một bệnh nhi 2 tuổi ở Phú Thọ đã gặp những biến chứng rất nặng. Đặc biệt, di chứng của viêm màng não sau nhiễm Adenovirus khiến bé bị liệt mềm toàn thân, cần rất nhiều thời gian để cải thiện.
Nghe tin tình trạng chồng đã "9 phần chết", người phụ nữ cố nén đau đớn sang Campuchia trong đêm để đưa chồng về Việt Nam cấp cứu. Nhờ vậy, phép màu đã xảy ra.
Trước sự gia tăng của các biến thể phụ mới như Omicron BA.4, BA.5 tại Việt Nam, nhiều người dân lo lắng muốn biết những ai có nguy cơ cao trước các biến thể mới này? Những người có nguy cơ cao cần phải làm gì để bảo vệ sức khỏe?
Một nghiên cứu mới phát hiện ra rằng, mật ong không giống như các chất làm ngọt khác, thực sự có thể tốt cho sức khỏe tim mạch và bệnh đái tháo đường.
Theo Viện Dinh dưỡng quốc gia, khoảng 53% phụ huynh không biết con mình bị thừa cân hoặc cho rằng không đến mức như vậy. Nhiều nghiên cứu gần đây cũng xác định béo phì là yếu tố nguy cơ khiến bệnh nhân có thể chuyển nặng khi mắc các bệnh khác.