Nguy cơ ngộ độc khi dùng thuốc bổ thông thường

Nguy cơ xuất hiện phản ứng có hại của thuốc (Adverse Drug Reaction - ADR) là hậu quả không thể tránh khỏi khi dùng thuốc, có rất nhiều nguyên nhân làm xuất hiện ADR, trong đó có một nguyên nhân cần phải nhắc tới đó là tương tác giữa các thuốc với nhau. Đặc biệt là loại thuốc bổ sung hàng ngày lại đang ít được quan tâm.

20/02/2012
201 lượt xem

Ăn cá và rau giúp sống thọ

Tin vui cho những ai thích ăn cá và rau quả. Đó là ăn các loại thực phẩm này có thể giúp kéo dài tuổi thọ thêm ba năm.

18/02/2012
151 lượt xem

Lá xương sông trị ho tiêu đờm

Xương sông là loại cây được nhân dân trồng khắp nơi, dùng để ăn uống, làm gia vị và làm thuốc chữa cảm cúm, sổ mũi, ho hen, viêm họng, đau họng, nhức răng, loét lưỡi loét miệng, cam sài trẻ em… Theo Đông y lá xương sông có tác dụng bổ phế, chống co thắt phế quản, tiêu đờm đặc biệt là những trường hợp do phế nhiệt.

17/02/2012
149 lượt xem

Hồ tiêu tốt cho tiêu hóa

Cây tiêu còn tên khoa học là Piper Nigrum L, là gia vị đặc sắc của vùng Đông Nam Á. Tùy theo cách chế biến mà có tiêu đen hay tiêu sọ. Tiêu đen là những trái hái khi còn xanh hay gần chín rồi phơi khô, lớp vỏ ngoài nhăn nheo màu đen. Tiêu sọ là những trái thu hái lúc thật chín, cho vào rổ, ngâm trong nước vài ba ngày rồi vớt lên, chà bỏ vỏ ngoài, phơi khô.

16/02/2012
158 lượt xem

Lợi ích tuyệt vời của dầu hạt nho

Dầu hạt nho được chiết xuất từ hạt nho và được sử dụng rộng rãi trong các loại thuốc, sử dụng khi nấu ăn và là thành phần trong mỹ phẩm do đặc tính dinh dưỡng của nó.

15/02/2012
197 lượt xem

Những thực phẩm giúp giảm đau đầu

7 loại thực phẩm sau đây sẽ là phương thuốc kỳ diệu giúp bạn giảm chứng đau đầu.

14/02/2012
150 lượt xem

Khỏe hơn nhờ rau, trái cây

Rau trái giàu vitamin, khoáng chất, chất xơ và một số chất đặc biệt khác nên có thể giúp cơ thể tránh được các bệnh về tim mạch, đột qụy, ổn định huyết áp, ngăn ngừa một số bệnh ung thư, hạn chế hiệu quả các bệnh liên quan đến đường ruột, bảo vệ mắt...

13/02/2012
159 lượt xem

Lạm dụng nhuộm tóc gia tăng nguy cơ tử vong

Mới đây, các nhà khoa học thuộc Hiệp hội Các quốc gia châu Âu vừa đưa ra khuyến cáo, lạm dụng nhuộm tóc có thể làm gia tăng nguy cơ tử vong cho người sử dụng do chứng dị ứng. Nguyên nhân là do trong các loại thuốc nhuộm tóc màu có chứa một thành phần độc hại mang tên PPD.

11/02/2012
150 lượt xem

Ăn chay có thể giảm quá trình phát triển ung thư

Chuột ăn chay có thể làm suy yếu các khối u ung thư và giúp liệu pháp điều trị hóa học trở nên hiệu quả hơn.

10/02/2012
144 lượt xem

Ăn cá sớm trẻ tránh được khò khè, hen suyễn

Các nhà khoa học cho biết, trẻ được cho ăn cá hồi và cá tuyết trước 9 tháng tuổi sẽ giảm một nửa nguy cơ mắc các vấn đề về hô hấp. Phát hiện này sẽ là động lực thúc đẩy các bậc cha mẹ xem lại thói quen cho trẻ ăn uống.

09/02/2012
259 lượt xem
Trang 591 trong 683Đầu tiên   Trước   586  587  588  589  590  [591]  592  593  594  595  Tiếp   Cuối