Bảo vệ mắt khi có tuổi

Tuổi tác là yếu tố tác động đến thị lực của bạn, đặc biệt khi cao tuổi. Dưới đây là những điều đơn giản cần lưu ý khi bạn ở tuổi 60 trở lên.

 

10/03/2012
151 lượt xem

Âm nhạc - “Thuốc “ cho nhiều bệnh

Âm nhạc không chỉ có tác dụng giải trí - yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống, mà theo nghiên cứu mới đây nhất của nhóm các nhà khoa học thuộc Trường đại học Northwestern - Evanston - Anh, âm nhạc còn là một trong những yếu tố có tác động lớn đến não bộ và hệ thần kinh con người, thậm chí có thể làm thay đổi não bộ.

09/03/2012
163 lượt xem

Cá chạch - “Nhân sâm” dưới nước

Người xưa gọi cá chạch là “nhân sâm” dưới nước bởi bên cạnh giá trị dinh dưỡng nó còn có nhiều tác dụng chữa bệnh.

08/03/2012
155 lượt xem

Hội chứng nguy hiểm do thoái hóa cột sống cổ

Theo thời gian, quá trình thoái hóa diễn ra ngày càng nhanh và trầm trọng. Trong đó, nếu cột sống cổ thoái hóa ở mức độ nặng, các chồi xương và khối lồi thoát vị đĩa đệm sẽ phát triển theo nhiều chiều hướng khác nhau, tủy sống cổ bị chèn ép sẽ xuất hiện hội chứng cổ - tủy sống, đe dọa sinh mệnh người bệnh. Không những thế, thoái hóa cột sống cổ còn gây nên nhiều hội chứng phức tạp, nguy hiểm.

07/03/2012
175 lượt xem

Phụ nữ ngồi lâu mỗi ngày dễ mắc bệnh tiểu đường

Theo một nghiên cứu mới, những người phụ nữ ngồi lâu mỗi ngày dễ có khả năng mắc bệnh tiểu đường tuýt 2, nhưng một mối liên hệ tương tự không tồn tại ở nam giới.

06/03/2012
152 lượt xem

Rau khúc

Cây rau khúc còn có tên là khúc nếp, thử khúc thảo, thử nhĩ, hoàng hoa bạch ngải, phật nhĩ thảo, thanh minh thảo, hài nhi thảo, là loại rau được sử dụng để làm bánh. Là loại cây thảo sống hằng năm, thân mảnh, cao chừng 10 - 20cm, có lông trắng mềm. Lá thuôn, có mũi nhọn lông mịn trắng ở mặt dưới. Cụm hoa hình bông hay hình chùy mọc ở ngọn. Tràng hoa  các mảnh có ba răng nhỏ, phình to từ gốc đến đỉnh. Quả bế thuôn dài. Cây mọc hoang dại các ruộng khô, bờ ruộng, ven đường.

05/03/2012
173 lượt xem

Rau cải cúc

Rau cải cúc còn được gọi là cải tần ô, rau cúc, rau tần ô... Là cây thảo sống hằng năm, lá ôm vào thân, xẻ lông chim hai lần. Cụm hoa ở nách lá, các hoa ở mép màu vàng sẫm, thơm. Mùa hoa vào tháng 1 - 3.  Rau cải cúc giàu dinh dưỡng như chứa 1,85% protid 2,57% glucid, 0,43% lipid và còn có nhiều vitamin A, B, C...

 

03/03/2012
156 lượt xem

Người bệnh tiểu đường cần chọn thực phẩm gì?

Chứng đường huyết tăng cao là nguyên nhân gây ra biến chứng mạch máu ở người đái tháo đường. Trước đây, người ta nhận thấy tăng đường huyết khi đói (trước ăn) là nguyên nhân chủ yếu gây ra các biến chứng. Tuy nhiên gần đây, các nhà khoa học thấy rằng, tăng đường huyết sau ăn cũng là nguyên nhân quan trọng gây ra các biến chứng, đặc biệt là trên mạch máu lớn như nhồi máu cơ tim, đột quỵ, loét bàn chân. Vì vậy, người bệnh cần chú ý đến chỉ số đường huyết trong thức ăn hằng ngày.

 

02/03/2012
205 lượt xem

Hành hoa - Tán hàn, hoạt huyết

Hằng ngày trong chế biến thức ăn, chúng ta chỉ coi hành là một thứ gia vị làm cho thức ăn thêm ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng hành còn là một thứ thuốc đẩy lùi được nhiều bệnh. 

 

01/03/2012
150 lượt xem

Trái cây họ cam, quýt giảm nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ

Các loại hoa quả thuộc họ nhà cam, quýt có khả năng làm giảm nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ.

29/02/2012
150 lượt xem
Trang 599 trong 693Đầu tiên   Trước   594  595  596  597  598  [599]  600  601  602  603  Tiếp   Cuối