Không chỉ là nguyên liệu dùng để chế biến nhiều món ăn ngon, cần tây còn mang lại rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể nên có khả năng phòng chống một số bệnh nguy hiểm.
Các bác sĩ luôn khuyên bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để nhận được vitamin D tự nhiên hoặc dùng các chế phẩm bổ sung, ăn thực phẩm giàu vitamin D, vì vitamin D có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe.
Mới đây một số nghiên cứu cho thấy ngoài lượng canxi cung cấp cho cơ thể mỗi ngày là cần thiết, cơ thể còn cần một vi chất dinh dưỡng quan trọng khác: đó là vitamin K2.
Táo xanh rất giàu vitamin A, C và K. Nó cũng là một nguồn giàu chất sắt, kali, canxi, chất chống oxy hóa và flavonoid. Nhờ vậy, táo xanh rất có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là những lý do bạn nên ăn loại táo này thường xuyên.
Nên mua quả theo mùa, chọn trái có da mượt, nặng tay. Với mỗi loại hoa quả bạn cần chú ý những đặc điểm sau:
Cholesterol là một thành phần của mỡ máu, là một loại mỡ tham gia mạnh vào quá trình gây xơ vữa động mạch, hình thành các bệnh tim mạch nguy hiểm cho sức khỏe chúng ta. Có thể làm giảm cholesterol cao trong máu bằng các loại thực phẩm, chưa cần đến sự can thiệp của các thuốc tân dược hiện nay.
Tỏi là gia vị được sử dụng nhiều trên thế giới, hương vị của tỏi có mùi đặc trưng và khi kết hợp với các gia vị khác sẽ tạo nên nhiều món ăn thơm ngon.
Nếu bàn tay và bàn chân hay cơ thể bạn lúc nào cũng cảm thấy lạnh, đây là dấu hiệu không nên bỏ qua vì có thể là triệu chứng của một số tình trạng dưới đây:
Theo Đông y, khoai lang vị cam bình, vào tỳ, thận. Có tác dụng kiện tỳ, ích khí, hòa vị, sinh tân, thông tiện. Dùng cho các trường hợp tỳ vị hư nhược (đái tháo đường, táo bón, quáng gà, vàng da...).
Theo Đông y, long nhãn (cùi quả phơi hay sấy khô) vị ngọt, tính hơi ôn, vào kinh tâm và tỳ, có tác dụng ích tâm kiện tỳ, tư bổ khí huyết, ích trí an thần.