Chế độ ăn cho người viêm gan cấp, mạn tính

Gan là một cơ quan thiết yếu chủ chốt cho việc chuyển hóa mọi chất dinh dưỡng nên có thể có nhiều chế độ ăn uống khác nhau, tùy theo giai đoạn phát triển của bệnh. Khi chẩn đoán bệnh đã được xác định, tùy giai đoạn mà có chế độ ăn phù hợp nhằm phục hồi phần nào chức năng gan và ngăn ngừa những tổn thương nặng thêm.

20/11/2020
224 lượt xem

5 bí quyết để có chế độ ăn uống lành mạnh

Ăn uống lành mạnh mang lại rất nhiều lợi ích, nhất là khi chúng ta biến nó thành thói quen hàng ngày. Thiết lập phong cách sống lành mạnh ngay từ sớm sẽ mang lại nhiều lợi ích lâu dài. Những người ăn uống lành mạnh ngay từ nhỏ sẽ giữ được thói quen này cả khi họ trưởng thành. Thói quen này sẽ giúp họ lão hóa lành mạnh, tránh được nhiều bệnh khi lớn tuổi như béo phì, các bệnh tim mạch, tiểu đường và ngay cả ung thư…

20/11/2020
239 lượt xem

Dấu hiệu cơ thể đang bị thiếu sắt

Sắt là một khoáng chất quan trọng đối với nhiều chức năng của cơ thể. Thiếu sắt không chỉ dẫn đến tình trạng thiếu máu mà còn gây ra nhiều vấn đề khác cho sức khỏe.

13/11/2020
330 lượt xem

Chuyên gia dinh dưỡng hướng dẫn thực đơn khoa học, tăng cường sức khỏe, phòng bệnh tật

Mỗi người có một nhu cầu ăn uống và khẩu vị khác nhau, chế độ ăn của mỗi người tùy thuộc vào lứa tuổi, giới tính, tình trạng sức khỏe và ước muốn của bản thân có một cơ thể thế nào.

13/11/2020
329 lượt xem

Dinh dưỡng cho từng loại da

Là phụ nữ ai cũng muốn có một làn da đẹp nhưng chỉ tập luyện thôi thì chưa đủ. Bạn cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý và phù hợp với từng loại da của mình.

06/11/2020
399 lượt xem

Thừa cholesterol gây hậu quả gì?

Cholesterol là một chất béo quan trọng, cần thiết cho hoạt động của cơ thể. Có hai loại cholesterol chính là loại “tốt” và loại “xấu”. Nếu loại xấu tăng nhiều quá hoặc mất cân đối giữa hai loại là nguy cơ gây ra các bệnh tim mạch như: nhồi máu cơ tim, tai biến mạch não...

06/11/2020
407 lượt xem

Dinh dưỡng đủ mới tái tạo sức lao động và duy trì sức khỏe

Lâu nay, những người công nhân làm việc trong các khu công nghiệp, nhà máy (giày da, may mặc, thuỷ sản...) vẫn được coi là thành phần lao động trực tiếp, họ tạo ra các sản phẩm và đem lại hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiệp. Trong quá trình làm việc, họ tiêu tốn khá nhiều năng lượng thể chất và sức lực nên cần phải được bù đắp lại bằng những bữa ăn giữa giờ (ăn ca) để cung cấp đủ dinh dưỡng giúp tái tạo sức lao động và duy trì sức khỏe.

30/10/2020
410 lượt xem

Thói quen ăn uống người Việt cần thay đổi ngay để ngăn ngừa thừa cholesterol

Cứ 10 người Việt thì có đến 3 người bị thừa cholesterol. Đây là thực trạng đáng quan ngại vì thừa cholesterol làm gia tăng các biến chứng như nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, đột quỵ.

30/10/2020
393 lượt xem

Dinh dưỡng khi tuổi xế chiều

Con người sống được nhờ ăn. Thức ăn cung cấp năng lượng để cơ thể hoạt động và tu bổ những hao mòn đảm bảo cho các chức năng của cơ thể được hoạt động bình thường. Tuổi ngày một cao, các hoạt động chuyển hoá và dinh dưỡng càng có nhiều biến đổi.

23/10/2020
462 lượt xem

Quá bận rộn ăn uống sao cho đảm bảo dinh dưỡng?

Trong cuộc sống hiện đại, nhiều người luôn bận rộn với guồng quay của công việc. Không chỉ bận rộn ở cơ quan, gia đình, mà nhiều khi chúng ta lại phải trải qua những chuyến công tác liên tục, ngắn ngày hoặc dài ngày. Với hoàn cảnh nào cũng cần duy một chế độ dinh dưỡng hợp lý nhằm bảo đảm tốt nhất cho sức khỏe.

23/10/2020
450 lượt xem
Trang 38 trong 148Đầu tiên   Trước   33  34  35  36  37  [38]  39  40  41  42  Tiếp   Cuối