Người bị tiểu đường nên ăn gì và kiêng gì?

Ăn một số thực phẩm nhất định trong khi hạn chế những người khác có thể giúp những người mắc bệnh tiểu đường kiểm soát lượng đường trong máu của họ. Một chế độ ăn nhiều rau, trái cây và protein lành mạnh có thể có lợi ích đáng kể cho những người mắc bệnh tiểu đường.

31/07/2020
222 lượt xem

Kiểm soát tăng huyết áp, nên ăn uống thế nào?

Tăng huyết áp là một yếu tố nguy cơ rất quan trọng trong bệnh lý của tim và các mạch máu. Có nhiều nguyên nhân ảnh hưởng tới bệnh tăng huyết áp như: các yếu tố tâm lý xã hội; chế độ ăn (ăn mặn, uống rượu bia hay dùng các chất kích thích như nước chè, cà phê, thuốc lá...). Bởi vậy, một chế độ ăn hợp lý, khoa học lại là nhân tố quan trọng để phòng chống tăng huyết áp hiệu quả.

31/07/2020
214 lượt xem

“Bệnh từ miệng mà vào”, câu chuyện thời no đủ…

Hiện nay, mô hình bệnh tật của người dân Việt Nam đang chuyển tiếp từ các bệnh lây nhiễm sang các bệnh không lây nhiễm, với tỷ lệ 75% tử vong do các bệnh không lây nhiễm. Trong đó đứng đầu là các bệnh tim mạch, đái tháo đường, ung thư, loãng xương, gout...

24/07/2020
218 lượt xem

Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư đúng cách

Ở các bệnh nhân ung thư khả năng ăn uống và cung cấp các nguồn dinh dưỡng bị ảnh hưởng nặng nề bởi các sang chấn tâm lý, tổn thương do khối u và các liệu pháp điều trị phẫu thuật, hóa chất hay xạ trị.

24/07/2020
210 lượt xem

Dưa hấu: giải nhiệt, giàu dinh dưỡng

Mùa hè oi ả, một trong những món tráng miệng và giải khát ưa thích của nhiều người là miếng dưa hấu ngon ngọt hay một ly sinh tố dưa hấu mát lạnh. Phần đông mọi người nghĩ dưa hấu là một loại quả chỉ chứa đường và nước, có tác dụng giải khát cao. Nhưng ít người biết sâu hơn nữa về loại quả ngon - bổ - rẻ này.

17/07/2020
218 lượt xem

Món ăn bổ não, tăng trí nhớ cho sĩ tử

Sắp bước vào kỳ thi quan trọng, các sĩ tử phải căng sức để học nhiều giờ trong ngày; thời tiết nắng nóng nên nhiều em mệt mỏi, trí nhớ giảm, ngủ chập chờn... Các cụ nhà ta có câu “Có thực mới vực được đạo”. Để giúp phụ huynh chọn lựa các món ăn, bài viết này giới thiệu một số món ăn tăng cường sức khỏe, bổ não, tăng trí nhớ để phụ huynh tham khảo.

17/07/2020
227 lượt xem

Lý do bạn nên ăn ngũ cốc trong bữa sáng

Ngũ cốc giàu chất xơ, các vitamin, khoáng chất, sắt và protein. Ăn sáng với ngũ cốc sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe dưới đây:

10/07/2020
232 lượt xem

Ăn sữa chua thế nào cho tốt?

Sữa chua có giá trị dinh dưỡng cao, chứa đầy đủ các chất protein (với nhiều axit amin cần thiết, nhất là lysin), glucid, lipid, các muối khoáng (nhất là canxi) và vitamin, chủ yếu là vitamin nhóm B và A. Ngoài giá trị dinh dưỡng, sữa chua còn có giá trị chữa bệnh tốt, nhất là các bệnh về đường ruột.

10/07/2020
210 lượt xem

Nắng nóng, đừng quên bổ sung nước và chất điện giải

Chúng ta đang sống trong những ngày hè nắng nóng, rất dễ bị thiếu nước và điện giải qua mồ hôi.

03/07/2020
212 lượt xem

Thực dưỡng cho người mắc bệnh lý nền

Người có bệnh lý nền thường có sức đề kháng và miễn dịch yếu, dễ bị vi khuẩn-virus tấn công. Khi bị mắc bệnh thì việc điều trị sẽ kéo dài, diễn biến của bệnh phức tạp hơn so với người khỏe mạnh. Để phòng bệnh, những người có bệnh nền, ngoài việc phải điều trị bệnh tích cực, cần thực hiện chế độ dinh dưỡng bệnh lý và lối sống tích cực.

03/07/2020
202 lượt xem
Trang 41 trong 148Đầu tiên   Trước   36  37  38  39  40  [41]  42  43  44  45  Tiếp   Cuối