Nguyên tắc dinh dưỡng cho người hiếm muộn

Hiện nay, thói quen sinh hoạt, môi trường sống, công việc, ô nhiễm thực phẩm trong xã hội hiện đại là những yếu tố gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe sinh sản, vì vậy tình trạng hiếm muộn ngày càng gia tăng. Việc xây dựng chế độ dinh dưỡng an toàn và khoa học dành cho người hiếm muộn đóng vai trò quan trọng trong điều trị, mang lại tác động tích cực với khả năng sinh sản của cả nam giới và nữ giới và góp phần gia tăng khả năng thụ thai.

04/09/2020
225 lượt xem

Cơ thể sẽ ra sao nếu thiếu muối?

Muối đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cân bằng nước trong và ngoài tế bào, trong lòng mạch máu, có chức năng duy trì áp lực thẩm thấu, duy trì điện thế tế bào và dẫn truyền xung động thần kinh. Khi được cung cấp lượng muối phù hợp, cơ thể có thể đảm bảo thăng bằng kiềm toan, ngăn ngừa nhiều bệnh lý nguy hiểm.

04/09/2020
214 lượt xem

Gan bị “bức tử” bởi thói quen ăn uống

Thức ăn nhanh, thực phẩm chiên nướng đang được sử dụng rất phổ biến, dẫn đến thói quen ăn ngon, ăn cho “sướng miệng”, mà không cần quan tâm đến chế độ ăn uống khoa học.

28/08/2020
225 lượt xem

Hãy bổ sung chất béo tốt trong thực đơn

Một chế độ ăn nhiều chất béo có thể là nguyên nhân gây béo phì, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ.

28/08/2020
227 lượt xem

Món ăn dưỡng gan, sáng mắt

Người phải làm việc nhiều trên máy tính, người cao tuổi bị đục thủy tinh thể, trẻ ngồi học không đúng cách, xem tivi nhiều... dễ bị mệt mỏi, suy giảm thị lực. Theo Đông y, nguyên nhân chủ yếu do bẩm sinh hoặc do bệnh tật khiến can thận suy yếu, khí huyết hư suy gây nên. Chúng tôi xin giới thiệu một số món ăn thuốc bổ dưỡng can thận, ích khí dưỡng huyết giúp tăng cường thị lực.

21/08/2020
225 lượt xem

Chế độ dinh dưỡng nâng cao sức đề kháng và miễn dịch cơ thể

Hiện nay, chưa có một giải pháp điều trị đặc hiệu các bệnh do virus nói chung và bệnh Covid-19 nói riêng, mà việc điều trị hoàn toàn theo triệu chứng của bệnh.

21/08/2020
213 lượt xem

Dược thiện từ ngó sen, hạt sen

Cây sen được trồng phổ biến ở các nước Đông Nam Á và thường được sử dụng như một loại thực phẩm chế biến thức ăn và một phần nhỏ có thể dùng làm thuốc để điều trị bệnh.

14/08/2020
215 lượt xem

Ngộ độc thực phẩm mùa hè và nguyên tắc phòng bệnh

Ngộ độc thực phẩm (NĐTP) có thể do hóa chất hoặc do vi sinh vật gây bệnh gây ra. Mùa nắng nóng là điều kiện thuận lợi cho các vi sinh vật gây bệnh sinh trưởng, phát triển, trong khi việc dùng hóa chất bảo vệ thực vật, bảo quản và chế biến thực phẩm ngày một phổ biến. Nếu không cẩn trọng rất dễ bị NĐTP do ăn uống phải các thực phẩm nhiễm bệnh.

14/08/2020
218 lượt xem

Thức ăn nhanh, “kẻ thù” thầm lặng

Hiện nay, nhiều bạn trẻ có ít thời gian bởi chi phối của nhịp sống hiện đại. Ăn nhanh, uống nhanh đã và đang trở thành một trào lưu...

07/08/2020
384 lượt xem

Các loại thực phẩm lên men tốt cho sức khỏe

Quá trình lên men sử dụng các vi sinh vật, như vi khuẩn và nấm men, để bảo quản thực phẩm. Những vi sinh vật có lợi này ăn đường và có thể hỗ trợ sức khỏe đường ruột.

07/08/2020
230 lượt xem
Trang 40 trong 148Đầu tiên   Trước   35  36  37  38  39  [40]  41  42  43  44  Tiếp   Cuối