Món ăn quen thuộc của người Việt đã ghi danh vào top 17 món xào ngon nhất thế giới do Taste Atlas bình chọn.
Chuyên trang du lịch Tripadvisor vừa công bố top 15 thành phố có nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới, trong đó có Hà Nội. Đây là một vinh dự lớn, một cơ hội để quảng bá ẩm thực với thế giới.
Sự đa dạng, tinh tế trong ẩm thực Việt Nam nói chung và các món ăn miền Tây Nam Bộ nói riêng không chỉ làm hài lòng thực khách mà còn là cầu nối đưa những giá trị truyền thống, văn hóa của người Việt Nam đến gần hơn với du khách quốc tế.
Quán bánh cuốn hơn 70 năm tuổi trên phố Tô Hiến Thành (Hà Nội) là địa chỉ quen thuộc với nhiều thực khách. Đây là một trong 5 cơ sở ăn uống tại Hà Nội có tên trong Michelin Selected 2024 (Michelin tuyển chọn).
Từ ngày 11 - 15/7, tại tỉnh Bình Định, Lễ hội ẩm thực món ngon từ biển và Hội chợ OCOP, làng nghề tỉnh Bình Định được tổ chức.
Được làm từ những nguyên liệu cơ bản nhưng khi qua bàn tay khéo léo của những người làm bánh Cố đô, món bánh này sẽ có hương vị riêng, đặc biệt cuốn hút.
Với dự án ‘Lên Men: Umami Unleashed’, các chuyên gia ẩm thực từ TUNG Group và Trung tâm đào tạo nghề nhà hàng, khách sạn KOTO mong muốn khơi dậy niềm đam mê ẩm thực Việt trong thế hệ trẻ và góp phần đưa ẩm thực Việt Nam vươn xa trên bản đồ ẩm thực quốc tế.
Tại Hội chợ thực phẩm IFOOD EXPO 2024, những món ăn truyền thống của Việt Nam như phở, bánh mỳ, nem cuốn, càphê… thu hút được nhiều du khách đến thưởng thức.
Khác với phiên bản bánh đúc chấm tương hay bánh đúc nóng ở Hà Nội, món ăn này được chế biến từ bánh đúc thái sợi, thêm rau sống rồi chan nước canh mát lạnh, thơm mùi lạc, vừng, nhờ đó giúp thực khách giải nhiệt.
Món chay Huế không chỉ đẹp mắt mà còn mang tính cân bằng ngũ hành, âm dương từ sự kết hợp màu sắc, nguyên liệu, vừa đa dạng hóa khẩu vị vừa mang tính y lý nhằm tạo sự điều hòa cho cơ thể.