Bà ngoại U80 vượt 60km, xách cặp đi học "món lạ" bán không ngơi tay

Ở tuổi 72, bà Trần Lệ Kim (ngụ TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) vẫn có tinh thần học hỏi đáng nể.

28/06/2023
102 lượt xem

Ẩm thực làng cổ Đường Lâm hấp dẫn du khách thập phương

Làng cổ Đường Lâm không chỉ được biết đến với các công trình tôn giáo, tín ngưỡng, di tích và nhà cổ mà nơi đây còn sở hữu những tri thức dân gian truyền thống lâu đời, đặc biệt là ẩm thực.

21/06/2023
103 lượt xem

Quán bún có "đặc sản nghe chửi", hơn 40 năm vẫn đông khách ở TPHCM

Ghé quán bún thuộc quận Phú Nhuận, TPHCM, thực khách thường xuyên nghe tiếng chửi mắng, quát tháo nhân viên của bà chủ.

14/06/2023
130 lượt xem

Hà Nội xây dựng Food Tour giúp du khách tự trải nghiệm

Theo định hướng phát triển du lịch thành phố Hà Nội đến năm 2030, sản phẩm dịch vụ ẩm thực sẽ được phát triển đa dạng, tập trung vào các loại hình mang tính chất độc đáo...

14/06/2023
112 lượt xem

Độc lạ món ăn “10 chân 4 mắt” ở Quảng Ninh

Đặc sản biển ở Quảng Ninh có hình dáng kỳ lạ như “cua lai nhện” nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.

07/06/2023
139 lượt xem

Lễ hội ẩm thực Festival biển Nha Trang: Món ngon hội tụ

Từ ngày 2 đến 6-6, tại công viên bờ biển phía đông đường Trần Phú, TP Nha Trang, Lễ hội ẩm thực Festival biển Nha Trang diễn ra với hàng trăm món ngon từ ba miền.

07/06/2023
166 lượt xem

Gánh xôi 45 năm ở "chợ nhà giàu", bà chủ bán mỏi tay nhờ công thức đặc biệt

Suốt 45 năm qua, bà Tô Thị Lan Anh (58 tuổi) luôn thức dậy vào lúc 1h sáng, cặm cụi vo nếp, hấp xôi và mang ra "chợ nhà giàu" Phùng Hưng (Quận 5, TPHCM) bán.

31/05/2023
181 lượt xem

Về rừng U Minh Hạ thưởng thức thứ "lộc trời" ngọt lừ

Vào một ngày của cuối tháng 5/2023, chúng tôi có mặt tại rừng tràm xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) trong chuyến trải nghiệm thực tế để tìm hiểu về nghề săn ong rừng U Minh Hạ, thường thức mật ong rừng thức lộc trời ngọt lừ, ngon trứ danh giữa bát ngát rừng tràm của mảnh đất tận cùng Tổ quốc.

31/05/2023
123 lượt xem

Món ăn từ sen của Đồng Tháp đạt kỷ lục châu Á

Mới đây, Tổ chức Kỷ lục Châu Á đã trao bằng xác lập kỷ lục về giá trị ẩm thực giai đoạn 2022-2023 cho các món ăn từ sen Đồng Tháp. Việc xác lập kỷ lục các món ăn từ sen sẽ mở thêm cơ hội cho ngành hàng sen Đồng Tháp phát huy giá trị theo xu hướng ẩm thực, phát triển ngành hàng sen theo kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh.

24/05/2023
103 lượt xem

Tranh cãi phở Hà Nội phải ăn cùng giấm, vắt chanh là "dễ dãi với ẩm thực"?

Chỉ là loại gia vị cho thêm, làm tăng hương vị khi ăn phở bò, nhưng việc lựa chọn ăn cùng chanh hay giấm vẫn là chủ đề khiến cộng đồng "nghiện phở" tranh cãi không hồi kết.

17/05/2023
111 lượt xem
Trang 8 trong 86Đầu tiên   Trước   3  4  5  6  7  [8]  9  10  11  12  Tiếp   Cuối