WHO phối hợp với Pháp bào chế vắc-xin chống cúm lợn

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã liên hệ với tập đoàn dược phẩm Pháp Sanofi Pasteur để bào chế loại vắc-xin chống vi-rút cúm gây chết người A/H1N1.

30/04/2009
238 lượt xem

14 lí do để bạn uống nhiều nước

Trên 70% cân nặng của một người trưởng thành là nước. Cơ thể chúng ta không thể hoạt động nếu thiếu nước: chết khát nhanh hơn chết đói nhiều. Nước quan trọng hơn lương thực. Đó là những lí do chính khiến chúng ta uống nhiều nước.

27/04/2009
227 lượt xem

Hơn 2.500 vụ nhiễm độc thuốc bảo vệ thực vật mỗi năm

Đây là con số được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đưa ra tại cuộc hội thảo đánh giá về danh mục nghề nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và các chế độ đối với lao động nữ, tổ chức hôm qua 24.4.

26/04/2009
233 lượt xem

Đừng chủ quan khi choáng, ngất

Nhiều người đôi khi cảm thấy chóng mặt, muốn xỉu hoặc thậm chí đã ngất xỉu. Sau khi tỉnh táo lại cho đó là chuyện bình thường, phỏng đoán là do căng thẳng, tụt huyết áp, thiếu máu thông thường… chỉ cần ăn uống bồi bổ là đủ. Thực tế không hẳn như vậy.

25/04/2009
220 lượt xem

Người thức khuya dễ giàu hơn

Những người có thói quen thức khuya rồi ngủ vào sáng hôm sau thường tập trung tốt hơn và lâu hơn so với người ngủ sớm.

24/04/2009
217 lượt xem

Mùa hè, phòng tránh vi khuẩn gây bệnh

Thời tiết mùa hè là điều kiện để vi khuẩn hoạt động mạnh khiến thức ăn nhanh chóng bị ôi thiu và gây ra rất nhiều bệnh tật cũng như ngộ độc thức ăn mà con người không thể lường hết.

22/04/2009
213 lượt xem

Nhận biết một số rau quả lạm dụng hóa chất

Ngày nay do thị hiếu của người tiêu dùng thích các loại rau quả non tơ mỡ màng, to mập, không có vết sâu bệnh hại... nên người trồng rau đã lạm dụng các loại hoá chất nông nghiệp để bón và phun cho các loại rau quả thiết yếu trong tiêu dùng hàng ngày.

19/04/2009
222 lượt xem

Ung thư: Có thể phòng ngừa

Đây là thông tin do GS Nguyễn Chấn Hùng - Chủ tịch Hội Ung thư TPHCM - đưa ra tại Hội thảo chăm sóc nâng đỡ cho bệnh nhân ung thư, do Hội Dinh dưỡng thực phẩm TPHCM tổ chức vào chiều 17/4.

18/04/2009
213 lượt xem

Thói quen xấu gây cận thị

Cận thị học đường gia tăng mà nguyên nhân chủ yếu do điều kiện học tập và dinh dưỡng chưa phù hợp

Lần khảo sát gần đây nhất trong năm 2008 do Viện Khoa học giáo dục VN tiến hành tại một số trường phổ thông cho thấy: tỷ lệ học sinh bị tật khúc xạ rất cao, trong đó chủ yếu là cận thị với khoảng 26,14% trong tổng số học sinh phổ thông; học sinh tiểu học (lớp 4, 5) bị tật khúc xạ là 18,67%; ở cấp THCS, tỷ lệ này tăng lên 23,47%; ở cấp THPT đã lên đến 32,7%. Nhưng tại nông thôn, tỷ lệ học sinh mắc tật khúc xạ 14,4% - thấp hơn so với tỷ lệ này ở thành phố là 23%.

18/04/2009
262 lượt xem

Sử dụng dầu ăn như thế nào để tốt cho sức khỏe?

Dầu ăn là thực phẩm quen thuộc được dùng trong mỗi bữa ăn hằng ngày. Thế nhưng, nếu không hiểu đúng về nó sẽ cho rằng dầu ăn là chất béo nên không tốt cho sức khỏe và cần hạn chế tối đa. Và nếu không biết cách chế biến đúng sẽ gây bất lợi cho cơ thể. Vậy dầu ăn nên được hiểu và sử dụng như thế nào cho hiệu quả và an toàn?

16/04/2009
240 lượt xem
Trang 642 trong 646Đầu tiên   Trước   637  638  639  640  641  [642]  643  644  645  646  Tiếp   Cuối