Đại sứ Triều Tiên chỉ trích Mỹ và đe dọa có chiến tranh hạt nhân

Giữa trụ sở Liên Hợp Quốc, Đại sứ Triều Tiên chỉ trích gay gắt Mỹ và đe dọa sẽ có một cuộc chiến tranh hạt nhân với Mỹ tại bán đảo Triều Tiên.

18/04/2017
108 lượt xem

“Đã đến lúc Mỹ cứng rắn với Nga trong vấn đề Syria”

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ McMaster khẳng định, đã đến lúc Mỹ cần tiến hành các cuộc đàm phán cứng rắn với Nga liên quan đến vấn đề Syria.

17/04/2017
103 lượt xem

Phương Tây phối hợp chống IS

Theo Roi-tơ và TTXVN, đặc phái viên của Tổng thống Mỹ B.Mắc-gớt tới Ca-na-đa để thảo luận các biện pháp chống tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS). Trong cuộc gặp với các Bộ trưởng: Ngoại giao, Quốc phòng và An ninh công cộng của Ca-na-đa, ông Mắc-gớt cập nhật thông tin về chiến dịch toàn diện của liên minh toàn cầu chống IS tại I-rắc và Xy-ri; đồng thời nhấn mạnh các bên liên quan cần có nghĩa vụ thúc đẩy tiến trình chính trị ở Đa-mát.

16/04/2017
79 lượt xem

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ công du Trung Đông và châu Phi

Cuộc công du của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ diễn ra trong bối cảnh căng thẳng với Nga sau khi Mỹ không kích căn cứ không quân của Syria

15/04/2017
100 lượt xem

Tổng thống Syria: Vụ tấn công bằng vũ khí hóa học “100% là dàn dựng”

Tổng thống Bashar al-Assad khẳng định vụ tấn công bằng vũ khí hóa học vừa qua là “sản phẩm dàn dựng” nhằm tạo cớ để Mỹ đánh Syria.

14/04/2017
83 lượt xem

Leo thang căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên

Theo Tân Hoa xã, Roi-tơ và TTXVN, ngày 12-4, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Đ.Trăm đã có cuộc điện đàm về tình hình bán đảo Triều Tiên. Chủ tịch Tập Cận Bình nêu rõ, Trung Quốc kiên định theo đuổi mục tiêu hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên, nhấn mạnh rằng, căng thẳng trên bán đảo này phải được giải quyết bằng các biện pháp hòa bình.

13/04/2017
82 lượt xem

Phương Tây tiếp tục gây sức ép đối với Xy-ri

Quân đội Xy-ri tại tỉnh Hôm-xơ.

Theo Roi-tơ và TTXVN, Tổng thống Mỹ Đ.Trăm đã điện đàm riêng rẽ với Thủ tướng Anh T.Mây và Thủ tướng Đức A.Méc-ken về các cuộc tiến công của Mỹ vào Xy-ri ngày 7-4 vừa qua. Nhà trắng cho biết, các nhà lãnh đạo của Anh và Đức đều ủng hộ hành động của Mỹ. Văn phòng Thủ tướng Anh cũng cho biết, Thủ tướng Mây và Tổng thống Trăm nhất trí cho rằng, liên minh với Tổng thống Át-xát không còn là lợi ích chiến lược của Mát-xcơ-va nữa. Liên quan chuyến thăm Nga của Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ R.Ti-lơ-xơn, hai bên nhất trí chuyến công du này sẽ mở ra cơ hội tiến tới giải pháp chính trị lâu dài cho cuộc nội chiến kéo dài suốt sáu năm qua tại Xy-ri.

12/04/2017
92 lượt xem

Mỹ bán 12 máy bay tiêm kích cho Nigeria để chống Boko Haram

Mỹ đã đồng ý bán máy bay chiến đấu cho Nigeria nhằm hỗ trợ nước này trong cuộc chiến chống các tay súng nhóm phiến quân Hồi giáo Boko Haram.

11/04/2017
123 lượt xem

Lên án vụ đánh bom đẫm máu hơn 170 người thương vong

Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ngày 9/4 đã nhận thực hiện các vụ đánh bom đẫm máu cùng ngày trước đó vào 2 nhà thờ của người Cơ đốc giáo tại Ai Cập. Nhiều nhà lãnh đạo thế giới đã lên án 2 vụ tấn công trên.

10/04/2017
86 lượt xem

Tổng thống Mỹ Trump để ngỏ khả năng “có thêm hành động” với Syria

Sau quyết định tấn công sân bay ở Syria, ông Trump cho biết, Mỹ sẽ có hành động bổ sung nếu thấy cần thiết và thích hợp.

09/04/2017
91 lượt xem
Trang 714 trong 990Đầu tiên   Trước   709  710  711  712  713  [714]  715  716  717  718  Tiếp   Cuối