Bánh chưng là thực phẩm không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền, đây là thức ăn có nhiều dinh dưỡng nhưng không phải ai cũng nên ăn món này.
Cuối năm, hàng đống công việc cần giải quyết, hàng loạt ngày lễ tết, kỉ niệm...khiến bạn phát hoảng. Hãy áp dụng những cách dưới đây để ngày cuối năm không còn quá căng thẳng.
Ăn uống đảm bảo sức khỏe ngày Tết.
Đồ uống có chất kích thích, bánh mứt, thực phẩm nhiều dầu mỡ… trong những ngày Tết có thể khiến sức khỏe của bạn phải “trả giá” nếu ăn uống không có chừng mực.
Những mâm cỗ thịnh soạn ngày Tết khiến bạn khó tránh tình trạng ăn nhiều chất đạm, chất béo. Nếu ăn uống không hợp lí, chính bạn đang gây hại cho sức khỏe của bạn đấy!
Giá trị dinh dưỡng, có tác dụng, tế bào não, hạt dưa, hướng dương, ngày Tết, hạt điều, nho khô, tăng cường, giúp, chất, máu, bệnh, táo
Với gia cầm, chọn con có màu sắc tự nhiên, từ trắng ngà đến vàng tươi, mắt sáng. Thịt gia cầm hỏng có màu vàng thẫm, vàng tím hoặc vàng tối sẫm, mắt vẩn đục, nhắm nghiền
Mỗi ngày hãy pha cho mình một ly nước rau củ (nước rau má, nước ép cần tây chẳng hạn) để nhanh chóng hấp thụ những dưỡng chất có trong rau xanh. Đặc biệt trong mùa Lễ tết, những món uống này sẽ giúp "giải độc" cơ thể rất tốt.
Tết là lúc chị em phụ nữ lo lắng nhất về cân nặng của mình. Những món ăn ngon lành rất khó để chối từ. Nhưng nếu biết cách lựa chọn và chủ động kiểm soát khẩu phần ăn của mình, bạn vẫn có thể giữ vững cân nặng lý tưởng của mình, thậm chí là giảm cân hiệu quả sau khi Tết đi qua.
Khi Tết đến, mọi việc trong ngoài nhà đều rất bận rộn, cộng với nguồn thức ăn dầu mỡ, quy luật sinh hoạt thường bị rối loạn làm cho cơ thể chúng ta không thể duy trì sự cân bằng và ổn định trao đổi chất, gây rối loạn, ảnh hưởng đến sức khoẻ.