Những ngày lễ Tết chắc hẳn ai cũng phải ăn uống tiệc tùng rất nhiều, đây cũng là lúc mà cơ thể chúng ta tiếp thu nhiều thực phẩm mà không có sự kiểm soát.
Uống nhiều rượu là điều không tốt nhưng nhưng thực tế nhất vẫn là “thủ sẵn” vài bí quyết để cánh mày râu có thể uống rượu lâu mà không say, không mệt.
Lạp xưởng là thức ăn khá phổ biến trong dịp Tết, nhất là tại các địa phương phía Nam. Tuy nhiên, đây lại là thứ thực phẩm có khá nhiều nguy cơ cho sức khỏe.
Các loại hạt như hạt dưa, hạt bí...không chỉ là món ăn chơi vui miệng mà còn phòng chữa nhiều bệnh do chứa nhiều chất dinh dưỡng quý.
Vui khoe trong 3 ngay Tet TS - Tết đến, sau một năm lao động, học tập vất vả chúng ta thường tự thưởng cho mình những ngày Tết vui chơi thoải mái hơn những ngày thường.
Với một số bệnh nhân khớp những ngày Tết cũng đem lại chút âu lo nhất định khi họ phải đối mặt với chế độ ăn uống, sinh hoạt thay đổi. Vậy khi đó họ phải làm gì, ăn uống, vui chơi như thế nào, điều trị bệnh ra sao nếu không may bệnh lại tái phát trong ngày Tết?
Bánh chưng là một thực phẩm cổ truyền, đậm đà bản sắc dân tộc, giàu chất dinh dưỡng, không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán ở Việt Nam. Về mặt y học, tất cả các thành phần tạo nên chiếc bánh chưng đều là những vị thuốc dân gian, rất gần gũi với cuộc sống đời thường.
Nhắc đến Tết là nhắc tới tất bật và xôm tụ. Tất bật mua sắm. Tất bật trang trí nhà cửa. Và quan trọng không kém, là tất bật chuẩn bị Tất niên và đi ăn Tất niên. Vậy bí quyết để ăn Tết thật trọn vẹn và ngon miệng là gì? Hãy cùng tham khảo một vài bí quyết sau đây:
Với trẻ có nguy cơ bị tăng cân, cha mẹ cần chú ý hạn chế trẻ ăn bánh mứt kẹo, nên thay bằng quả chín ít ngọt như bưởi, cam, dưa hấu... Đồng thời, khuyến khích trẻ ăn nhiều rau xanh luộc như su hào, bắp cải, su su.
Ngày Tết có rất nhiều món ăn, nhiều thực phẩm được sử dụng để nấu ăn. Tuy nhiên, có rất nhiều thực phâm kỵ nhau mà bạn nên cẩn trọng. Vui Xuân mới, bạn nên biết về những thực phẩm kỵ nhau để bảo vệ sức khoẻ ngày Tết nhé!