Ngô giàu chất xơ, carbohydrate và protein. Nó cũng chứa vitamin A, B và C ngoài các khoáng chất thiết yếu như magiê, phốt pho và kali. Tuy nhiên khi ăn quá nhiều ngô cũng sẽ gây ra những tác dụng phụ này.
Canxi là một khoáng chất rất cần thiết với cơ thể con người. Canxi thường được biết đến có trong sữa và các loại hải sản. Tuy nhiên, một số loại thức ăn từ thực vật cũng chứa hàm lượng canxi cao.
Lá kinh giới cay hay có tên tiếng anh là oregano, không chỉ là một loại gia vị góp phần tạo hương vị cho thực phẩm mà nó còn là thảo dược chữa bệnh. Sau đây là những công dụng không ngờ đến của lá kinh giới cay mà bạn nên thêm vào chế độ ăn uống của mình.
Ăn nhiều trái cây và rau củ quả có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, có những loại trái cây và rau củ quả được ăn tốt nhất khi ăn cả vỏ.
Rau má là một loại thảo mộc có nguồn gốc ở châu Á. Nó có tên khoa học là Centella asiatica và được sử dụng như một loại rau ẩm thực và một loại dược thảo. Loại rau này mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe chúng ta từ tăng cường nhận thức đến chữa rạn da, giải độc cơ thể.
Mì thanh long đang là trend có xu hướng tìm kiếm nhiều trong mấy ngày qua nhưng có một loại mì màu tím đặc biệt được đánh giá là chứa chất chống oxy hóa, tốt cho sức khỏe.
Chế độ ăn uống ưu tiên những thực phẩm lành mạnh có nguồn gốc từ thực vật tốt cho sức khoẻ tổng thể. Bởi những thực phẩm này rất giàu vitamin, khoáng chất, chất xơ và các chất chống oxy hóa.
Mặc dù có rất nhiều loại dầu tốt cho sức khỏe với những lợi ích dinh dưỡng tuyệt vời nhưng dầu oliu được đánh giá là hỗ trợ thải độc gan một cách tự nhiên.
Khi bị viêm đại tràng, việc kiểm soát chế độ ăn uống rất quan trọng, góp phần giảm các triệu chứng đau bụng và rối loạn tiêu hóa. Trong khi có những thực phẩm giúp cải thiện bệnh thì một số khác có thể khiến triệu chứng trầm trọng hơn.
Nếu khéo léo cân đối được lượng đạm động vật và đạm thực vật trong bữa ăn hằng ngày, người Việt có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính không lây và nâng cao chất lượng cuộc sống.