Trái cây là loại thực phẩm nhiều chất xơ và vitamin rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nên tránh xa những loại quả dưới đây vào buổi sáng nếu không muốn gây tổn thương cho dạ dày.
Cây mã đề mang đến rất nhiều công dụng trong việc giảm viêm, cải thiện tiêu hóa, thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương…
Cà phê là thức uống giúp tăng sự tỉnh táo và cải thiện tâm trạng. Nghiên cứu cho thấy uống cà phê cũng có thể làm tăng tốc độ trao đổi chất, đốt cháy chất béo, có lợi cho quá trình giảm cân. Tuy nhiên điều quan trọng là nên uống cà phê thế nào có lợi cho sức khỏe nhất?
Thực phẩm lành mạnh có vai trò rất quan trọng trong dinh dưỡng bởi không chỉ cung cấp năng lượng mà còn giúp nâng cao sức khỏe, giúp cơ thể tăng sức đề kháng để chống chọi với các tác nhân gây bệnh.
Một nghiên cứu mới cho thấy sữa chua hạnh nhân có mật độ dinh dưỡng cao nhất trong số những loại sữa chua được làm từ sữa và cả sữa chua không làm từ sữa.
Quả óc chó là một trong những loại hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng nhất. Óc chó chứa chất béo lành mạnh, chất xơ, vitamin và khoáng chất, và còn nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể khác.
Ung thư là căn bệnh do nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó có chế độ ăn uống không lành mạnh. Thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày có ảnh hưởng quan trọng, giúp hỗ trợ ngăn ngừa một số bệnh ung thư.
Khoai lang là nguồn cung cấp beta-carotene tuyệt vời nhất. Một chén khoai lang sẽ cung cấp cho bạn 375% mức tiêu thụ beta-carotene khuyến nghị hàng ngày.
Chất đạm, chất béo, chất bột đường, các vitamin và khoáng chất có vai trò khác nhau nhưng đều là những chất dinh dưỡng không thể thiếu để tăng sức đề kháng và cho một cơ thể khỏe mạnh.
Hạ đường huyết là tình trạng lượng đường (glucose) trong máu thấp dẫn đến các triệu chứng mệt mỏi, chóng mặt, chân tay run…, nặng hơn có thể dẫn đến hôn mê. Vì vậy cần phải xử trí kịp thời nếu không sẽ rất nguy hiểm.