Nghệ đen bổ khí, dưỡng huyết

Theo y học cổ truyền, nghệ đen có vị cay, đắng, tính ôn, có tác dụng hành khí, phá huyết, thông kinh, tiêu tích, hóa thực... Thường dùng chữa đau bụng, ăn không tiêu, đầy hơi, bế kinh...

24/03/2016
257 lượt xem

Chuối tiêu ngon, bổ

Nước ta có nhiều loại chuối: chuối tiêu, chuối tây, chuối ngự, chuối mật, chuối hột, chuối lá,... nhưng ngon và bổ nhất vẫn là chuối tiêu. Đây là một thức ăn thích hợp với mọi người, mọi lứa tuổi, một loại quả ngon có nhiều chất dinh dưỡng rất cần thiết cho trẻ em, người cao tuổi và những người lao động thể lực nặng nhọc cần bồi dưỡng sức khỏe.

23/03/2016
271 lượt xem

Lợi ích của quả lựu với sức khỏe trẻ em

Lựu có thể coi là một siêu thực phẩm cho trẻ em. Nhờ chứa hàm lượng dinh dưỡng phong phú nên nó là loại quả mà trẻ cần ăn thường xuyên.

23/03/2016
259 lượt xem

Cà chua ngăn ngừa ung thư

Theo y học cổ truyền, cà chua có vị ngọt chua, tính mát; có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như: nhiệt bệnh phiền khát, môi khô, họng khát do vị nhiệt, hay hoa mắt chóng mặt, chảy máu cam, chảy máu chân răng, tiêu hoá kém, loét dạ dày, tăng huyết áp...

22/03/2016
256 lượt xem

Trà

Mỗi cốc trà xanh giúp bạn nâng cao sức đề kháng, nhuận tràng, ngăn ngừa tim mạch, chống chứng biếng ăn ở trẻ nhỏ, ngừa sâu răng, làm da mịn màng.

22/03/2016
252 lượt xem

Sò huyết chữa suy nhược

Sò huyết còn gọi là sò trứng hay sò tròn. Sò huyết chứa nhiều chất dinh dưỡng với nguồn chất đạm phong phú, ít mỡ, nhiều chất khoáng, có tác dụng tốt với bệnh tăng huyết áp, suy nhược cơ thể, lao phổi.

21/03/2016
247 lượt xem

Vitamin C có lợi cho người bệnh gút

Axit uric gây nên nhiều vấn đề sức khỏe và trước khi các tinh thể axit uric bắt đầu tích tụ trong các khớp gây viêm, bạn cần có chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt.

21/03/2016
251 lượt xem

Tiết chế dinh dưỡng ở người mắc bệnh tim

Theo thống kê, hàng năm số người tử vong do các bệnh tim mạch luôn đứng đầu trong các bệnh. Trong các bệnh lý về tim mạch, việc điều trị bằng thuốc là vấn đề phải làm, thế nhưng chế độ ăn uống có tác dụng rất lớn trong việc phòng ngừa.

20/03/2016
236 lượt xem

Người tăng huyết áp nên ăn hành tây

Ăn hành tây rất có lợi cho sức khoẻ. Đặc biệt loại thực phẩm này rất tốt cho người bệnh tăng huyết áp.

19/03/2016
256 lượt xem

Rau càng cua làm thuốc

Rau càng cua có tên khoa học là Peperomia pellucida Kunth thuộc họ hồ tiêu Piperaceae. Cây thảo sống hàng năm, lá thân trơn bóng mọng, xanh tươi trông đã thấy giòn ngon. Ở nước ta, rau càng cua mọc hoang khắp nơi. Hiện nay, ở Hà Nội cũng như một số địa phương có nhiều người rất thích ăn hàng ngày vì nó thơm giòn, ấm bụng, tiêu cơm, đặc biệt rau càng cua có nhiều công dụng phòng chữa bệnh.

19/03/2016
242 lượt xem
Trang 145 trong 148Đầu tiên   Trước   139  140  141  142  143  144  [145]  146  147  148  Tiếp   Cuối