Lợi ích của quả lựu với sức khỏe trẻ em

Lựu có thể coi là một siêu thực phẩm cho trẻ em. Nhờ chứa hàm lượng dinh dưỡng phong phú nên nó là loại quả mà trẻ cần ăn thường xuyên.

23/03/2016
214 lượt xem

Cà chua ngăn ngừa ung thư

Theo y học cổ truyền, cà chua có vị ngọt chua, tính mát; có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như: nhiệt bệnh phiền khát, môi khô, họng khát do vị nhiệt, hay hoa mắt chóng mặt, chảy máu cam, chảy máu chân răng, tiêu hoá kém, loét dạ dày, tăng huyết áp...

22/03/2016
212 lượt xem

Trà

Mỗi cốc trà xanh giúp bạn nâng cao sức đề kháng, nhuận tràng, ngăn ngừa tim mạch, chống chứng biếng ăn ở trẻ nhỏ, ngừa sâu răng, làm da mịn màng.

22/03/2016
208 lượt xem

Sò huyết chữa suy nhược

Sò huyết còn gọi là sò trứng hay sò tròn. Sò huyết chứa nhiều chất dinh dưỡng với nguồn chất đạm phong phú, ít mỡ, nhiều chất khoáng, có tác dụng tốt với bệnh tăng huyết áp, suy nhược cơ thể, lao phổi.

21/03/2016
203 lượt xem

Vitamin C có lợi cho người bệnh gút

Axit uric gây nên nhiều vấn đề sức khỏe và trước khi các tinh thể axit uric bắt đầu tích tụ trong các khớp gây viêm, bạn cần có chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt.

21/03/2016
197 lượt xem

Tiết chế dinh dưỡng ở người mắc bệnh tim

Theo thống kê, hàng năm số người tử vong do các bệnh tim mạch luôn đứng đầu trong các bệnh. Trong các bệnh lý về tim mạch, việc điều trị bằng thuốc là vấn đề phải làm, thế nhưng chế độ ăn uống có tác dụng rất lớn trong việc phòng ngừa.

20/03/2016
191 lượt xem

Người tăng huyết áp nên ăn hành tây

Ăn hành tây rất có lợi cho sức khoẻ. Đặc biệt loại thực phẩm này rất tốt cho người bệnh tăng huyết áp.

19/03/2016
209 lượt xem

Rau càng cua làm thuốc

Rau càng cua có tên khoa học là Peperomia pellucida Kunth thuộc họ hồ tiêu Piperaceae. Cây thảo sống hàng năm, lá thân trơn bóng mọng, xanh tươi trông đã thấy giòn ngon. Ở nước ta, rau càng cua mọc hoang khắp nơi. Hiện nay, ở Hà Nội cũng như một số địa phương có nhiều người rất thích ăn hàng ngày vì nó thơm giòn, ấm bụng, tiêu cơm, đặc biệt rau càng cua có nhiều công dụng phòng chữa bệnh.

19/03/2016
199 lượt xem

Cải là vị thuốc quý

Rau cải giúp hạn chế suy giảm trí nhớ, nhờ vậy mà trong bệnh tự kỷ nó có khả năng giúp người bệnh hòa nhập tốt hơn; chữa phạm phòng, gút... Tuy nhiên, công dụng trị liệu còn tùy thuộc vào mỗi loại rau cải.

19/03/2016
320 lượt xem

Thực phẩm phòng tránh loãng xương

Tình trạng xương yếu, giòn, dễ gãy được gọi là loãng xương. Xương có tác dụng hỗ trợ cho các cơ và bảo vệ các cơ quan bên trong của cơ thể. Xương chắc khỏe sẽ bảo vệ chống lại loãng xương.

18/03/2016
200 lượt xem
Trang 140 trong 143Đầu tiên   Trước   134  135  136  137  138  139  [140]  141  142  143  Tiếp   Cuối