Chọn bánh trung thu ngon, an toàn có dễ?

Thị trường bánh trung thu mỗi năm càng đa dạng với vô số lựa chọn: từ những thương hiệu quen thuộc đến những tên gọi mỹ miều khác như bánh handmade, bánh nhập khẩu, hay thậm chí là bánh xuất xứ nước ngoài không qua kiểm định về Việt Nam. Đâu mới là lựa chọn đảm bảo an toàn và dinh dưỡng cho người dùng?

23/08/2019
183 lượt xem

Tiêu thụ nhiều thịt chế biến sẵn, tăng nguy cơ ung thư vú

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Harvard, Mỹ được tổng hợp từ 28 nghiên cứu trước đây cho thấy, phụ nữ thường xuyên tiêu thụ thịt chế biến sẵn có khả năng phát triển ung thư vú cao hơn 9% so với những phụ nữ không tiêu thụ thực phẩm này.

23/08/2019
182 lượt xem

8 lợi ích ít biết của xoài

Xoài là thứ quả được sử dụng rộng rãi nhất thế giới. Có rất nhiều loại xoài khác nhau, đa dạng về màu sắc, hình dạng, hương vị và kích thước hạt.

16/08/2019
184 lượt xem

Món ăn dành cho người viêm tụy

Đông y cho rằng viêm tuyến tụy thuộc phạm trù "đau bụng", "triệu chứng quyết". Viêm tuyến tụy bao gồm hai thể là viêm tuyến tụy cấp tính và viêm tuyến tụy mạn tính. Viêm tuyến tụy cấp tính có thể chia thành loại phù thũng và loại xuất huyết ngoại tử. 

16/08/2019
181 lượt xem

Thực phẩm kéo dài tuổi xuân

Câu nói “Nhất dáng nhì da” lúc nào cũng đúng bởi tuổi xuân của con người quyết định bởi hai yếu tố “dáng và da”. Vậy để giữ nét thanh xuân chúng ta phải quan tâm đến dáng vóc và làn da của mình.

09/08/2019
177 lượt xem

Hạt dẻ - vua của loài quả khô phòng nhiều bệnh

Hạt dẻ có tên Hán là Kha thụ đại túc, Bản lật để làm món ăn bổ dưỡng có tác dụng phòng chữa bệnh, hồi phục sức khỏe. Do đó còn có các tên "quả của tỳ", "quả của thận" là "vua của loài quả khô” có thể thay lương thực.

09/08/2019
199 lượt xem

Những công dụng ít biết từ quả chanh

Trước đây, chanh thường được sử dụng như một loại trái cây dùng pha nước để giải nhiệt cơ thể hoặc gia vị chế biến món ăn. Nhưng mới đây, Thư viện Y học Quốc gia Mỹ vừa công bố hàng loạt nghiên cứu về nước cốt chanh, có tác dụng đối với căn nhiều bệnh.

02/08/2019
183 lượt xem

Thịt đỏ, cách ăn để tránh hại

Vài năm trở lại đây, những băn khoăn về việc ăn thịt đỏ và thịt chế biến có làm tăng nguy cơ tử vong vì bệnh tim và ung thư hay không, thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

02/08/2019
199 lượt xem

Các loại rau lá xanh giúp tim khỏe

Theo một nghiên cứu mới đây, cải xoăn, mùi tây, bông cải xanh và rau chân vịt là những loại rau xanh mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, vitamin K có trong các loại rau này góp phần giúp tim khỏe.

26/07/2019
177 lượt xem

Thức ăn và lối sống tốt cho tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa hầu như ai cũng gặp phải trong cuộc sống của mình. Trong đó, chứng khó tiêu là rối loạn tiêu hóa thường gặp nhất.

26/07/2019
181 lượt xem
Trang 51 trong 148Đầu tiên   Trước   46  47  48  49  50  [51]  52  53  54  55  Tiếp   Cuối