Đường hóa học - tác dụng và tác hại

Chất tạo ngọt aspartam đã và đang được một công ty dược ở TP.HCM dùng để sản xuất đường cho người ăn kiêng như người mắc bệnh đái tháo đường dùng. Liệu aspartame có phải là độc chất, dùng có an toàn hay không?

12/04/2019
197 lượt xem

Măng tươi: Chế biến cách nào cho ngon và không độc hại?

Trong măng chứa nhiều glucid. Chất này khi kết hợp với vị chua trong dạ dày sẽ tạo ra một loại axit có khả năng gây ngộ độc nếu ăn quá nhiều. Để loại bỏ những độc tố có trong măng, sau khi xắt lát mỏng nên đem luộc qua với nước sôi trong khoảng 10 phút. Trong quá trình luộc không nên đậy nắp nồi, để các độc chất trong măng theo hơi nước sôi bay ra ngoài. Sau đó, vớt măng ra và rửa lại dưới vòi nước lạnh.

05/04/2019
193 lượt xem

Tác hại khi lạm dụng nước trà, cà phê

Nhiều học sinh thường uống nước trà và cà phê với mong muốn giúp cho đầu óc tỉnh táo và thức để học bài. Một câu hỏi đặt ra là: Uống trà và cà phê có lợi hay hại đối với người ôn thi?

05/04/2019
183 lượt xem

5 loại thực phẩm những người có cơ địa dị ứng nên tránh

Một số thực phẩm chứa histamine, bia, rượu sâm banh, hải sản, sữa, trứng có thể gây ngứa phát ban ở những người có cơ địa dị ứng.

29/03/2019
167 lượt xem

Chế độ ăn giúp giảm đau

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ đã cho thấy, chế độ ăn ít carbs (low-carb) có thể giúp giảm đau cho những người bị thoái hóa khớp gối.

29/03/2019
174 lượt xem

Dược thiện bổ dưỡng

Hầu hết người cao tuổi, đặc biệt là người rất cao tuổi đều mắc nhiều bệnh cùng lúc nên sức khỏe suy giảm nhiều so với thời trẻ. Trong Đông y có những bài thuốc, món ăn giúp người cao tuổi nâng cao thể trạng, chống chọi với bệnh tật.

22/03/2019
182 lượt xem

Để không bị thiếu kẽm trong chế độ ăn hàng ngày

Thiếu kẽm đang là vấn đề phổ biến trong cộng đồng. Trẻ nhũ nhi, trẻ nhỏ, trẻ vị thành niên rất dễ bị thiếu kẽm do nhu cầu tăng cao.

22/03/2019
186 lượt xem

Chế độ ăn cho người tiêu chảy mạn

Tiêu chảy mạn tính khi đi phân lỏng hoặc nhão không thành khuôn, 3 lần trở lên/ngày, kéo dài trên 2 tuần.

15/03/2019
175 lượt xem

Những thực phẩm gây chậm liền sẹo

Nếu như cà chua có chứa nhiều vitamin C giúp vết thương nhanh liền sẹo, thì gừng, đường và sữa tách kem lại gây chậm liền sẹo.

15/03/2019
181 lượt xem

Vai trò của chất béo đối với cơ thể người

Chất béo (Lipid) trong khẩu phần ăn hàng ngày của con người giữ một vai trò quan trọn. Vì vậy hiểu biết về chất béo để sử dụng hợp lý là rất cần thiết nhằm đảm bảo sức khỏe và tránh cho cơ thể gặp những “rắc rối” do chất béo mang lại.

08/03/2019
175 lượt xem
Trang 55 trong 148Đầu tiên   Trước   50  51  52  53  54  [55]  56  57  58  59  Tiếp   Cuối