Dùng mì chính, nước mắm thế nào cho tốt?

Mỳ chính và nước mắm là hai thứ gia vị quen thuộc nhất trong bếp của người Việt. Nhưng để dùng các gia vị này cho đúng, đảm bảo nấu ăn ngon mà không gây biến chất gia vị, không làm phản tác dụng của gia vị lại là điều không phải người nấu nào cũng biết.

08/03/2019
174 lượt xem

Một số thực phẩm tốt cho người bệnh đái tháo đường

Chế độ ăn uống là 1 trong 3 biện pháp (thuốc, chế độ ăn uống và luyện tập) không thể tách rời trong điều trị đái tháo đường. Một số thực phẩm sau có lợi cho người bệnh này.

28/02/2019
174 lượt xem

Thời điểm nào thích hợp nhất để uống sữa?

Việc uống sữa dù cho vào bất cứ thời điểm nào trong ngày đều có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, tùy thuộc vào lợi ích bạn muốn có được từ sữa, bạn có thể lựa chọn thời điểm uống sữa thích hợp.

28/02/2019
177 lượt xem

Ăn trái cây tươi giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Nghiên cứu đăng tải trên tạp chí USPLOS Medicine của các nhà khoa học Đại học Oxford (Mỹ) cho thấy, những người thường bổ sung trái cây tươi vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày ít có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các biến chứng mạch máu so với những người khác.

22/02/2019
191 lượt xem

Vì sao trẻ ăn nhiều không bụ bẫm?

Con tôi 5 tuổi, khi sinh cháu được 3,2kg. Hiện tại cháu trông rất gầy mặc dù cháu ăn không ít và không có bệnh gì. Tôi nghe nói trẻ bụ bẫm sau này mới cao. Xin hỏi cách nào để trẻ bụ bẫm.

Phạm Văn Trường (truongpham1093@gmail.com

22/02/2019
182 lượt xem

Bé vẫn bú an toàn khi mẹ mắc viêm gan B?

Tổ chức y tế thế giới (WHO) khuyến cáo, tất cả trẻ sinh ra cần được tiêm phòng vắcxin viêm gan B càng sớm càng tốt ngay sau khi sinh, tốt nhất trong vòng 24 giờ đầu. Điều này sẽ giúp giảm đáng kể rủi ro lây truyền từ mẹ. Trẻ sơ sinh được chủng ngừa viêm gan B cũng sẽ giúp ngăn ngừa lây nhiễm HBV từ tất cả đường có thể lây nhiễm khác.

15/02/2019
170 lượt xem

Một số thực phẩm giúp chống lại bệnh tật

Có lẽ bạn đã nghe nói đến các loại siêu thực phẩm có lợi cho sức khỏe, nhưng bạn có thể không biết cụ thể đó là loại thực phẩm gì.

15/02/2019
171 lượt xem

Tác dụng tuyệt vời của hành trong cỗ Tết

Tết thường lạnh, dễ gây cảm lạnh và do ăn uống dễ bị xáo trộn nên dễ gây rối loạn tiêu hóa nên càng cần phải ăn hành.

08/02/2019
168 lượt xem

Ăn gì để trái tim luôn “trẻ”

Trái tim của bạn có thể lão hóa nhanh hơn bạn. Theo dữ liệu của CDC, khoảng 70% người truởng thành ở Mỹ có dự đoán với trái tim già hơn tuổi thật sự của nó, với nguy cơ cao hơn mắc nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

08/02/2019
396 lượt xem

Đậu xanh - Thực phẩm “vàng” cho sức khỏe

Hàng ngày, đậu xanh được dùng làm rất nhiều món như nấu canh, chè, làm bánh, làm miến, làm thực phẩm ngũ cốc dinh dưỡng. Lợi ích của đậu xanh có thể làm bạn ngạc nhiên.

01/02/2019
163 lượt xem
Trang 56 trong 148Đầu tiên   Trước   51  52  53  54  55  [56]  57  58  59  60  Tiếp   Cuối