Bật mí tác dụng của các loại đậu thần sẵn có trong tủ nhà bạn

Các loại đậu sẵn có như đậu xanh, đậu đen...thực tế đã được khoa học chứng minh những công dụng chữa bệnh diệu kì, trong đó có cả những bệnh mạn tính, khó chữa.

16/03/2018
228 lượt xem

Món ăn tốt cho bệnh tiểu đường, sỏi thận, đau dạ dày

Kê còn có tên tiểu mễ, cốc nha, là một món ăn trong 10 sở thích của người sống trường thọ. Chè kê, bánh đa kê, cháo kê thịt gà là đặc sản của nhiều địa phương.

16/03/2018
159 lượt xem

Ai không nên ăn nội tạng động vật?

Phủ tạng động vật bao gồm: óc, tim, gan, thận, dạ dày, ruột… thông thường chúng ta hay ăn tim, gan, thận, dạ dày của lợn, gà, ngan, vịt, ngoài ra còn ăn tim, gan của trâu bò nhưng ít hơn. Trên thực tế một số quan niệm cho rằng “ăn gì bổ nấy” nhưng cũng có số khác lại dè dặt không dám ăn vì sợ nhiều bất lợi. Vậy thực chất điều này thế nào?

16/03/2018
163 lượt xem

Bệnh tật từ thực phẩm “bẩn”

Thực phẩm không an toàn là những thực phẩm có chứa các vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng hoặc hóa chất gây hại… là nguyên nhân gây ra hơn 200 loại bệnh, từ nhẹ như tiêu chảy đến nặng và nguy hiểm như các bệnh mạn tính, ung thư...

09/03/2018
193 lượt xem

Không nên cho muối vào thức ăn dặm

Nêm gia vị là thói quen của nhiều bà mẹ khi chế biến món ăn cho trẻ tuổi ăn dặm với niềm tin rằng, phải như vậy bé mới ngon miệng. Tuy nhiên, quan niệm này tiềm ẩn nhiều nguy cơ lâu dài cho sức khỏe của trẻ.

02/03/2018
155 lượt xem

Dưỡng sinh mùa xuân

Phép dưỡng sinh mùa xuân nói chung và dưỡng sinh ăn uống nói riêng, trên cơ sở nguyên tắc thuận ứng với tự nhiên, phải chú ý bảo vệ và bồi dưỡng dương khí, tuân thủ nguyên tắc “xuân hạ dưỡng dương”.

02/03/2018
159 lượt xem

Tránh ăn những loại thực phẩm này cùng nhau - Dễ dẫn tới ngộ độc

Đôi khi chúng ta vô tình chế biến hoặc ăn một số loại thực phẩm cùng nhau có thể gây những phản ứng không tốt cho sức khoẻ như ngộ độc, đau bụng, buồn nôn…. thậm chí còn có thể gây nguy hại đến tính mạng.

23/02/2018
156 lượt xem

Ăn dứa đừng bỏ lõi

Chất quý có lợi cho sức khỏe con người chứa trong quả dứa (chín và xanh) là bromelin Trong quả dứa, lõi dứa có hàm lượng bromelin cao nhất.

23/02/2018
178 lượt xem

Bộ Y tế khuyến cáo 4 cách chọn bánh kẹo tránh ngộ độc dịp Tết

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo, người tiêu dùng cũng cần hết sức thận trọng với các loại thực phẩm có màu sắc bắt mắt vì có thể những sản phẩm này có chứa phẩm màu, phụ gia độc hại cho sức khỏe.

09/02/2018
161 lượt xem

Các thực phẩm dễ gây dị ứng

Ai cũng mong có một cái Tết vui, khỏe, an lành. Nói đến Tết, không thể nói đến ăn uống, vì thế mới có cụm từ “ăn Tết”.

09/02/2018
155 lượt xem
Trang 68 trong 148Đầu tiên   Trước   63  64  65  66  67  [68]  69  70  71  72  Tiếp   Cuối