Kiêng ăn trong bệnh tim mạch

Xin cho biết người bệnh tim mạch nào cũng phải hạn chế ăn mặn phải không? Ngoài mặn ra có còn phải cữ ăn chất mỡ hay chất đạm không? (Lê Tấn Tài - Bình Phước)

02/02/2018
162 lượt xem

Các món ngon giúp chống rét

Khi tiết trời giá lạnh, việc lựa chọn và chế biến các món ăn nóng hổi là hết sức quan trọng, vừa có công dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường nhiệt lượng, ôn ấm tỳ vị chống lại thời tiết bên ngoài, đồng thời nâng cao sức đề kháng của cơ thể, phòng ngừa bệnh tật.

02/02/2018
160 lượt xem

Bóng bì lợn bổ phế dưỡng da

Bóng bì lợn còn có tên khác là trư phu, là phần da lợn được cạo hết lông bên ngoài và lớp mỡ bên trong, phơi khô và nướng phồng.

26/01/2018
198 lượt xem

8 lợi ích sức khỏe của hành lá

Hành lá giàu chất xơ, vitamin C, vitamin K, vitamin A, vitamin B12, các flavonoid thiết yếu, đồng và kali. Hành lá có lượng calo thấp.

26/01/2018
174 lượt xem

Khắc phục nhược điểm của chất làm ngọt nhân tạo

Nhiều nghiên cứu cho thấy tiêu thụ nhiều đường có tác động xấu lên sức khỏe. Đó là lý do tại sao ngày càng có nhiều người tránh sử dụng đường và thay thế bằng chất làm ngọt nhân tạo. Hầu hết các loại đường nhân tạo đều không có hoặc ít calo, do đó, chúng được sử dụng trong thức uống giúp giảm cân. Nhưng nhiều thông tin cho rằng chất ngọt nhân tạo gây ra béo bụng và các vấn đề sức khỏe khác.

26/01/2018
159 lượt xem

Lợi ích ít biết từ quả me

Me được dùng trong nhiều món ăn khác nhau. Me chua được lấy làm gia vị trong các món canh chua, cua rang, còng rang, làm nước chấm cá chiên, kho các linh, cá mè, làm kẹo me... Người ta còn chế biến mứt me, pha nước xi rô, làm kẹo…vì quả me có giá trị dinh dưỡng cao. Trong 100mg cùi me có khoảng 30 đơn vị vitamin A; 0,34mg vitamin B2; 2mg vitamin C, canxi, sắt, photpho, chất béo, protein…

19/01/2018
222 lượt xem

Gia vị hay dùng trong Tết

Ngày Tết cổ truyền Việt Nam không thể thiếu những món ăn truyền thống. Để những món ăn có được những hương vị đặc trưng thì nhất thiết phải cần đến các loại gia vị. Đầu xuân mới xin có đôi điều tản mạn về gia vị, đặc biệt về công hiệu trị bệnh thật tuyệt vời của chúng.

19/01/2018
164 lượt xem

Sau đột quỵ: Ăn gì là tốt?

Phòng ngừa tái phát đột quỵ là chiến lược tối ưu và lâu dài của bệnh nhân sau đột quỵ, bằng cách kiểm soát cân nặng, huyết áp và các yếu tố nguy cơ khác. Việc lựa chọn thực phẩm lành mạnh chính là một bước đi đúng hướng để tăng cường sức khỏe và hạn chế các nguy cơ sau đột quỵ.

12/01/2018
158 lượt xem

Thực phẩm cho những ngày đông giá rét

Thời tiết lạnh, cơ thể cần nhiều năng lượng hơn để tránh mắc bệnh, các mẹ nên ưu tiên nhóm thực phẩm nào để tăng sức đề kháng cho cơ thể là câu hỏi được rất nhiều mẹ quan tâm trong những ngày đông rét buốt.

12/01/2018
160 lượt xem

Chữa cảm lạnh bằng mật ong

Cảm lạnh là chứng bệnh phổ biến trong mùa đông. Có nhiều biện pháp chữa cảm lạnh tại nhà. Trong đó, mật ong nhờ có đặc tính kháng khuẩn, chống oxy hóa nên là một trong những thành phần tốt nhất để điều trị cảm lạnh và các triệu chứng có liên quan.

05/01/2018
194 lượt xem
Trang 69 trong 148Đầu tiên   Trước   64  65  66  67  68  [69]  70  71  72  73  Tiếp   Cuối