Sử dụng thực phẩm không chứa gluten có thể tăng nguy cơ tiểu đường

Theo kết quả một nghiên cứu mới, những người thường xuyên ăn thực phẩm không chứa gluten như gạo chứa tinh bột, sắn, ngô, đậu nành có thể có nguy cơ cao hơn bị tiểu đường týp 2 so với những người ăn thực phẩm giàu gluten.

17/03/2017
169 lượt xem

Dùng prebiotic giúp cải thiện giấc ngủ do stress

Các nhà khoa học ĐH Colorado Boulder (Mỹ) vừa cho biết khẩu phần ăn chứa nhiều prebiotic có thể giúp chống lại tình trạng stress do chứng mất ngủ gây ra.

17/03/2017
169 lượt xem

Thay đổi thời tiết: Ăn gì để tăng cường miễn dịch?

Hãy bổ sung những thực phẩm dưới đây vào thực đơn hàng ngày của bạn để tăng cường khả năng miễn dịch và hỗ trợ cơ thể phòng ngừa các bệnh do thay đổi thời tiết.

16/03/2017
156 lượt xem

Dầu cá có thể giúp ích sau đau tim

Theo các khuyến cáo mới đây từ Hiệp hội Tim Mỹ, bác sĩ có thể muốn cân nhắc kê đơn viên dầu cá cho những người sống sót sau đau tim và bệnh nhân bị suy tim mạn tính.

16/03/2017
147 lượt xem

Khi nào không nên ăn tỏi?

Tỏi chứa hoạt chất allicin, được cho là có nhiều lợi ích với sức khỏe. Nó giúp giảm huyết áp cao. Tỏi có thể ngăn ngừa sự tạo thành angioteinsin II, một loại hormon giúp thư giãn mạch máu.

15/03/2017
154 lượt xem

Công dụng chữa bệnh của trái nho và các chế phẩm từ nho.

Nho và rượu vang làm từ nho, đã là một phần của văn hóa lịch sử loài người từ rất lâu đời. Ngày nay, nho được dùng làm nguồn nguyên liệu chế biến nước ép nho, nho khô, rượu vang, và các chế phẩm dược.

15/03/2017
147 lượt xem

Những đồ uống giúp giảm đau bụng và mất nước

Để ngăn ngừa mất nước và giảm các triệu chứng đau bụng, nên tăng cường bổ sung những đồ uống lành mạnh.

14/03/2017
150 lượt xem

6 cách ăn uống để thanh lọc cơ thể trong tiết xuân

6 cách ăn uống thanh lọc cơ thể sau vào tiết xuân sẽ giúp bạn có vóc dáng thích hợp cho “bộ bikini” vào mùa hè tới.

14/03/2017
155 lượt xem

4 suy nghĩ sai lầm về sữa, phô mai, sữa chua cần tránh

Theo PGS.TS Lê Bạch Mai, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, nhiều người dân thường mắc phải những suy nghĩ sai lầm về sữa, phô mai, sữa chua. Cần thay đổi ngay nếp suy nghĩ này để có một chế độ bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể. Mới đây, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cũng vừa công bố “Khuyến nghị sử dụng sữa và chế phẩm sữa cho người Việt Nam”.

13/03/2017
162 lượt xem

Các loại hạt có thể phòng ung thư đại tràng

Nghiên cứu của ĐH Jena, Đức chỉ ra rằng ăn các loại hạt như hạt phỉ, quả óc chó, hạnh nhân và quả hồ trăn không chỉ góp phần vào chế độ ăn lành mạnh mà còn làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư và làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng.

13/03/2017
172 lượt xem
Trang 77 trong 148Đầu tiên   Trước   72  73  74  75  76  [77]  78  79  80  81  Tiếp   Cuối