Cải xoăn là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất. Nhờ chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất thực vật, loại rau xanh này nên được đưa vào chế độ ăn của bạn. Dưới đây là những điều bạn cần biết về cải xoăn.
Quả vải còn gọi là Lệ Chi, tên khoa học là Litchi chinensis, là loài duy nhất trong chi Litchi thuộc họ Bồ hòn (Sapindaceae).
Các nhà nghiên cứu cho biết, khuyến khích mọi người trên toàn thế giới ăn nhiều hoa quả và rau hơn có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ tàn phế và tử vong sớm do bệnh tim.
Việc tích mỡ ở đùi không chỉ làm giảm thẩm mỹ mà còn khiến trọng lượng cơ thể bị dồn xuống phía dưới, lâu dài sẽ có nguy cơ bệnh tật như: xơ vữa động mạch, tắc nghẽn mạch máu hay khi chân to nặng...
Một số gia đình hiện nay có thói quen đun nước sôi để nguội rồi đổ vào bình nước, dự trữ lâu ngày để uống. Nhưng thói quen này vô tình biến sự cẩn thận của họ không những vô ích mà còn không tốt cho sức khỏe.
Nhiều người nghĩ rằng bơ, hạnh nhân, sô cô la đen… là thực phẩm hoàn hảo để giảm cân nhưng thực tế, chúng chứa hàm lượng lớn calo và có thể khiến tăng cân.
Ðau cổ gáy do lạnh thuộc chứng ngoại cảm phong hàn… Người bệnh có biểu hiện sau đi mưa, ngồi trước quạt, điều hòa lâu, người sợ lạnh đau cứng cổ, không ra mồ hôi, mạch phù khẩn.
Khi bị nhiễm vi-rút cúm bạn nên tránh những thực phẩm dưới đây để giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng và phục hồi nhanh hơn.
Chất béo trong cơ thể mỗi người giữ một vai trò quan trọng. Chất béo là một chất thiết yếu, tham gia vào cấu trúc cơ thể.
Mỗi loại chất béo có những đặc tính hóa học và vật lý khác nhau, và do vậy có những vai trò khác nhau trong cơ thể.