Bệnh gút là do lắng đọng các tinh thể urat (Mono – sodium urat) hoặc acid uric gây nên viêm khớp và thường gặp ở nam giới tuổi 40 trở lên. Bệnh thường có những đợt kịch phát, tái phát nhiều lần. Để trị bệnh gút và phòng những đợt kịch phát thì chế độ ăn là rất quan trọng.
Mộc nhĩ là thực phẩm quen thuộc trong chế biến các món ăn của người Việt như các món ăn, xào,... Bên cạnh đó, mộc nhĩ còn được coi là một loại thảo dược quý với sức khỏe như giúp giảm cân, chống ôxy hóa, tăng cường trí nhớ, giảm mỡ máu.
Con gà với đời sống của nó có nhiều câu chuyện thú vị. Gà cũng là nguồn dinh dưỡng quý cho con người.
Cải bó xôi còn gọi rau chân vịt, là loại rau rất giàu dinh dưỡng, các vitamin và khoáng chất: vitamin B, C, caroten...
Từ xưa đến nay, chữa bệnh đái tháo đường bằng ăn uống được coi là cách chữa cơ bản nhất, đó là thực hiện chế độ ăn kiêng theo yêu cầu của bác sĩ nhằm duy trì lượng đường cần thiết trong máu
Cây thông thường được chọn thể hiện cho ý chí, sự trường tồn vĩnh cửu bởi sức chịu đựng phi thường của nó trước mọi biến động thời tiết.
Rau cải cúc là loại cây trồng khắp nước ta, có khá nhiều tên gọi khác nhau như là: cúc tần, cải tần ô… đây là loại rau có hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng, tốt cho phòng chữa bệnh do giá lạnh từ trong và ngoài cơ thể.
Để tăng cường sức khỏe xương, bạn hãy thêm những thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn hàng ngày:
Nghệ là một trong những gia vị quan trọng, giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe…Nghệ có tác dụng chống ôxy hóa, chống lão hóa và chống viêm hiệu quả.
Ngoài là một món ăn ngon, rau cải cúc còn được biết đến như một loại thuốc chữa bệnh hiệu quả.