Anh Minh, chủ quán tại Đà Lạt và TP.HCM đã kết hợp bông atiso đỏ và atiso xanh để làm nên món phở mới mẻ, màu sắc độc đáo, thu hút nhiều thực khách.
Đến với Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung du khách không chỉ được chiêm ngắm các nét văn hóa truyền thống mà còn được thưởng thức các món ẩm thực truyền thống.
Phở và bánh mì là hai đại diện của Việt Nam được báo Insider của Mỹ bình chọn trong danh sách 60 món ăn hàng đầu mà mọi người nên thử ít nhất một lần trong đời.
Ẩm thực Hà Nội từ lâu đã trở thành nét văn hoá đặc trưng và niềm tự hào của người dân Thủ đô. Dưới đây là gợi ý một số “thiên đường ăn uống” cho du khách và những ai lười đi xa khám phá trong dịp nghỉ lễ 2/9.
Lễ hội "Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt" được tổ chức từ ngày 20 - 22/10, tại TP Hồ Chí Minh, nhằm tôn vinh nghề bếp nhân ngày Đầu bếp Thế giới 20/10 và Xác lập kỷ lục bản đồ ẩm thực Việt Nam với 126 món ăn.
Mặc ý kiến trái chiều, anh Phan Hồng Sơn (41 tuổi, ngụ Hà Nội) vẫn khẳng định: "Ban đầu cảm giác sợ, hơi ghê nhưng khi bình tĩnh thử sẽ rất ngon".
Đặc sản Đắk Nông nổi tiếng với nhiều món ăn dân dã, chế biến từ những nguyên liệu chỉ có thể tìm thấy ở vùng đất này như cá lăng sông Sêrêpốk, canh thụt đọt mây, canh chua kiến vàng, heo rẫy nướng,…
Ngoài xôi măng, bún đỏ, bò một nắng, cá sông Sêrêpôk,... mảnh đất Kon Tum còn một đặc sản du khách không thể bỏ qua, đó là gỏi lá.
Nhằm đưa ẩm thực trở thành thế mạnh của du lịch Thủ đô, trong thời gian tới, Sở Du lịch sẽ đẩy mạnh quảng bá trong nước và quốc tế hệ thống nhà hàng được gắn sao Michelin cùng nhiều hoạt động khác.
Trong bát phở, một cọng hành lá cũng phải là loại nguyên liệu tốt nhất, gừng không thơm đúng ý thì coi như bỏ. Với 280.000 đồng, bát phở này có thực sự khiến thực khách phải "húp đến giọt cuối cùng"?