Ngày 28/3, tại Nhà khách Đầm Vạc Thành phố Vĩnh Yên, Cụm số 2 các Đài PTTH 8 tỉnh miền núi vùng Đông Bắc đã tổ chức lễ ký kết giao ước thi đua năm 2012.
Dự buổi lễ có lãnh đạo Cục quản lí PTTH và thông tin điện tử; Bộ Thông tin và truyền thông; đại diện lãnh đạo Ban tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Đài PTTH 8 tỉnh miền núi vùng Đông Bắc bao gồm: Đài PTTH Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Hòa Bình, Bắc Giang, Thái Nguyên, Bắc Cạn, Lạng Sơn và Cao Bằng do Đài PTTH Vĩnh Phúc làm cụm trưởng.
Các đại biểu đã thảo luận và thống nhất các nội dung trong phong trào thi đua năm 2012 tập trung vào các nội dung: tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng các chương trình PTTH; tập trung tuyên truyền việc tổ chức thực hiện và đưa Nghị quyết ĐH Đảng các cấp vào cuộc sống; tuyên truyền các sự kiện trọng đại của đất nước và từng địa phương; thể hiện rõ vai trò người lãnh đạo và tổ chức của cơ quan báo chí có sức lan tỏa và ảnh hưởng lớn đến khán thính giả; tập trung truyên truyền cho các nhiệm vụ chính trị ở các địa phương; tăng cường tuyên truyền cổ vũ gương điển hình tiên tiến, tích cực đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Tiếp tục thực hiện và đẩy mạnh tuyên truyền có hiệu quả cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM; phong trào thi đua cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới. Các đài PTTH trong cụm thi đua số 2 tập trung quản lí, sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất kỹ thuật hiện có, tranh thủ các nguồn lực để mở rộng và nâng cao năng lực sản xuất chương trình và trang thiết bị PTTH; tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên. Tích cực đổi mới phương thức trao đổi, hợp tác sản xuất chương trình và các hoạt động giao lưu giữa các đài trong cụm, giữa các cụm thi đua để phong trào thi đua ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả và thiết thực. Lãnh đạo các đài trong cụm cũng đã thảo luận về 1 số nội dung: nghiên cứu xây dựng và thống nhất nội dung mô hình trao đổi thông tin giữa các Đài trong cụm; tiếp tục đổi mới trong hợp tác thi đua theo hướng tập hợp được sức mạnh của các Đài trong cụm để nâng cao chất lượng thông tin PTTH; cử phóng viên tham gia các sự kiện lớn của khu vực và đất nước; trao đổi chương trình dưới dạng các chuyên đề; đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng PTTH; tổ chức các hội thảo chuyên đề phối hợp nâng cao chất lượng; tổ chức các đợt sáng tác cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên; hợp tác quốc tế trong sáng tạo các chương trình PTTH; phối hợp tổ chức 1 số sự kiện và nối sóng để phát sóng ở các đài trong cụm; lập server chung và chuyển chương trình qua mạng; giải pháp nâng cao chất lượng nhưng giảm chi phí; lựa chọn 1 số chương trình tiếp sóng các Đài trong cụm
Với khẩu hiệu thi đua: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM, cán bộ, công nhân viên chức toàn ngành PTTH trong cụm thi đua số 2 đoàn kết, đổi mới, hăng hái thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyên truyền và phát triển sự nghiệp PTTH, đại diện lãnh đạo 8 Đài PTTH trong cụm đã ký kết giao ước thi đua năm 2012.
Ngọc Anh