Cập nhật: 13/07/2020 15:20:00
Xem cỡ chữ

Để tránh tình trạng người dân lơ là các quy định khi tham gia giao thông, sau đợt tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh vẫn tiếp tục triển khai thực hiện tuần tra, kiểm soát phương tiện giao thông trên các tuyến, các địa bàn trọng điểm.

Với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng, sau thời gian thực hiện tổng kiểm soát các phương tiện giao thông đường bộ cho thấy ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông của người dân đã và đang có chuyển biến tích cực. Các lỗi cơ bản như thiếu giấy tờ xe, chở quá số người quy định, vượt đèn đỏ, không chấp hành hiệu lệnh… cơ bản được kiềm chế. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một bộ phận người dân, nhất là lứa tuổi thanh thiếu niên chưa thực sự chấp hành các quy định của pháp luật khi điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông, hoặc thực hiện theo kiểu đối phó.

Để thực hiện hiệu quả công tác đảm trật tự an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh không nới lỏng hoạt động tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính về TTATGT. Đặc biệt, sẽ tập trung xử lý theo từng chuyên đề riêng, chú trong đến các lỗi là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông để đảm bảo việc chấp hành các quy định về an toàn giao thông của người dân, hạn chế tình trạng người dân chủ quan khi tham gia giao thông dẫn đến tai nạn đau lòng.

Song song với việc triển khai các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT, tập trung vào nội dung Luật phòng chống tác hại của rượu bia và Nghị định 100 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực đường bộ và đường sắt nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông cho người dân.

Việc tiếp tục tăng cường tuần tra kiểm soát của lực lượng cảnh sát giao thông trong thời gian qua được xem là giải pháp hữu hiệu nhất để tác động đến nhận thức của người dân. Điều đó cho thấy bên cạnh sự quyết liệt, nghiêm túc của lực lượng chức năng thì bản thân mỗi người dân khi tham gia giao thông cần phải có trách nhiệm tuân thủ pháp luật về TTATGT để bảo vệ chính bản thân mình và người thân cũng như góp phần đảm bảo TTAGT trên địa bàn./.

Trường Giang

Tệp đính kèm

biển đảo